Xiaomi Mix Fold 2: thiết kế siêu mỏng, đối thủ cạnh tranh của Galaxy Fold 4

16:27, 10/08/2022

(XHTT) - Sau nhiều tháng rò rỉ, Samsung sẽ ra mắt Galaxy Z Fold 4 rạng sáng ngày 11/8 (tức là ngày 10/8 theo giờ Mỹ), dự kiến ​​máy sẽ đi kèm một loạt cải tiến như chip mạnh hơn, camera tốt hơn và màn hình rộng hơn. Một ngày sau đó, Xiaomi cũng sẽ trình làng Mix Fold 2 của mình và có một khía cạnh mà smartphone này có thể vượt trội hơn thiết bị cầm tay có thể uốn cong cao cấp của Samsung, đó là độ mỏng của thân máy.

Dựa trên một số tin đồn, Mix Fold 2 sẽ có màn hình chính 8 inch và bộ vỏ 6,5 inch - cùng kích thước với Mi Mix Fold, nhưng Xiaomi rõ ràng đã thực hiện một số thay đổi cần thiết. Đầu tiên, không giống như người tiền nhiệm của nó, Mix Fold 2 được đồn đại sẽ có tốc độ làm tươi 120Hz và áp dụng cho cả hai màn hình. Xiaomi được cho là đã sử dụng công nghệ LTPO, công nghệ này sẽ không chỉ tiết kiệm điện mà còn có thể kích hoạt tốc độ làm mới động.

 

Các tin đồn cũng nói rằng, nếp nhăn trên màn hình chính cũng sẽ mờ hơn khi so sánh với mô hình đi kèm. Quan trọng nhất, chiếc smartphone gập này của Xiaomi có thể có tỷ lệ khung hình rộng hơn và điều này sẽ làm cho màn hình, đặc biệt là màn hình bên ngoài thuận tiện hơn khi sử dụng.

Xiaomi Mix Fold 2 dường như sẽ được trang bị bởi con chip cao cấp mới nhất của Qualcomm, Snapdragon 8 Plus Gen 1, đi kèm với RAM 12GB và dung lượng lưu trữ 512GB hoặc 1TB. Máy dự kiến ​​sẽ hỗ trợ sạc nhanh 56W. Trong khi, OG Mix có pin 5.020mAh và không biết liệu phiên bản kế nhiệm có được tự hào về viên pin lớn hơn hay không.

Mô hình thế hệ đầu tiên đi kèm với máy ảnh 108MP và có khả năng Fold 2 của Xiaomi sẽ gắn bó với mật độ điểm ảnh này và hệ thống đã được đồng phát triển với công nghệ quang học của Leica. Điều này sẽ mang lại cho Fold 2 của Xiaomi một lợi thế so với Fold 4 của Samsung, được đồn đại là sẽ có một dãy camera tương đối kém hơn. Như vậy, Mix Fold 2 có thể trở thành điện thoại gập lại tốt nhất vào năm 2022.

 

Xiaomi đã bắt đầu giới thiệu về Mix Fold. Các video cũng như hình ảnh được chuyên gia rò rỉ Ice Universe đăng lại trên Twitter cho thấy smartphone này sẽ cực kỳ mỏng. Điều đó có nghĩa là thiết bị cũng sẽ nhẹ hơn Mi Mix Fold, nặng 332 gram. Fold 4 sắp ra mắt của Samsung được cho là nặng 254 gram. Ice Universe đã nói rằng Mix Fold 2 sẽ nhẹ hơn các thiết bị cạnh tranh, điều này cho thấy nó đã giảm rất nhiều trọng lượng.

Ice Universe đã đăng tải những hình ảnh cho thấy Mix Fold 2 và Z Fold 3 từ cùng một góc độ và thiết bị của Samsung trông đẹp hơn hẳn, trong khi Fold 4 cũng được đồn đại mỏng hơn so với người tiền nhiệm của nó.

Nhìn chung, Mix Fold 2 nghe có vẻ là một chiếc điện thoại ấn tượng nhưng điểm yếu duy nhất là nó rất có thể sẽ chỉ có ở Trung Quốc.

 

Hoàng Thanh.
1