02 năm liên tiếp VNPT vô địch đấu trường an toàn thông tin Security Bootcamp

07:57, 13/09/2022

(XHTT) - Cuộc thi đấu trường an toàn thông tin (ATTT) Security Bootcamp 2022 vừa được tổ chức tại Quảng Ninh đã xướng tên nhà vô địch VNPT. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp, Tập đoàn VNPT chiến thắng tại cuộc thi này.

Sau nhiều giờ thi đấu cam go giữa 13 đội thi, đội VNPT-VCI thuộc Tập đoàn VNPT đã xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc với 5.150 điểm, bảo vệ thành công chức vô địch 2 năm liên tiếp. Viettel và Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) là 2 đội về nhì và ba ở cuộc thi này.

 

3 đội thi giành chiến thắng tại đấu trường ATTT Security Bootcamp 2022

 

Tròn 10 năm kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2012, Security Bootcamp 2022 là sự kiện ATTT uy tín được bảo trợ bởi Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT) cùng Sở TT-TT tỉnh Quảng Ninh, được tổ chức bởi Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp cùng các đơn vị.

Cùng đấu trường ATTT, hội thảo chuyên đề về ATTT tại sự kiện cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực. Các đơn vị đã có cơ hội chia sẻ, lắng nghe và giải đáp các vấn đề xung quanh lĩnh vực ATTT.

Bài trình bày của anh Lê Phạm Thiên Hồng Ân - Trưởng nhóm Pentest đánh giá an toàn bảo mật thiết bị IoT với chủ đề “Các giải pháp bảo mật cho thiết bị IoT liệu đã an toàn?” được đánh giá là bài trình bày có sự đầu tư phân tích chuyên sâu, có tính thực tiễn cao. Anh Lê Phạm Thiên Hồng Ân không chỉ nêu rõ thực trạng mà còn đưa ra được giải pháp hoàn chỉnh để khắc phục các vấn đề thiếu bảo mật an toàn cho các thiết bị IoT này.

 

Anh Lê Phạm Thiên Hồng Ân - Trưởng nhóm Pentest, trình bày đánh giá an toàn bảo mật thiết bị IoT tại hội thảo

Giải pháp bảo mật dành cho thiết bị IoT - VNPT IoT Guard được anh Lê Phạm Thiên Hồng Ân trình bày là chìa khóa để giải quyết bài toán mất an toàn thông tin cho các thiết bị IoT hiện nay.

Đây cũng chính là giải pháp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam giúp doanh nghiệp, tổ chức giải quyết vấn đề này. VNPT IoT Guard đã được nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng, đồng thời đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế: Sao Khuê 2022…

Các nội dung tại hội thảo là cơ hội để doanh nghiệp nhận ra vấn đề và nhanh chóng bắt tay vào việc khắc phục những “lỗ hổng” bảo mật của các thiết bị IoT trước khi doanh nghiệp gặp phải những thiệt hại nghiêm trọng.

Đấu trường ATTT là cuộc thi có sự tham gia của rất nhiều các đơn vị đầu ngành ATTT ở Việt Nam tham gia, như VNPT, Viettel, HPT Vietnam, Vietcombank...

Mỗi năm, Ban Tổ chức sẽ ra đề thi để các đội tham gia thi đấu. Năm nay, bên cạnh giải đề, đấu trường ATTT có thêm phần diễn tập thực chiến, tạo nên điểm nhấn cho sự kiện, đồng thời cũng là thử thách mới cho các đội thi.

 

P.V (tổng hợp).
1