Apple còn trình làng sản phẩm nào nữa trong năm 2022?

09:31, 16/09/2022

(XHTT) - Sau khi ra mắt dòng iPhone 14 – sự kiện lớn nhất trong năm của Apple, người dùng lại chờ đợi hãng này công bố những sản phẩm tiếp theo. Một thông tin hết sức “nóng bỏng” là Apple sẽ tổ chức thêm một sự kiện khác nữa trong mùa Thu này.

Mặc dù thông tin về ngày ra mắt sản phẩm mới tiếp theo của Apple vẫn chư chính xác, nhưng giới chuyên môn cho rằng, sự kiện này sẽ diễn ra vào nửa cuối tháng 10 hoặc chậm nhất là đầu tháng 11. Sự kiện cuối cùng trong năm của Apple theo truyền thống là sẽ tập trung vào máy Mac và iPad.

 

Theo nhiều nguồn tin trước đó cho hay, Apple sẽ trình làng ít nhất 02 mẫu iPad mới trong năm nay. Trong đó, phần lớn các nhà phân tích uy tín trong làng công nghệ như Mark Gurman trong bản tin PowerOn, đã dự đoán rằng, iPad Pro với chip M2 sẽ ra mắt lần đầu tiên, cùng với một chiếc iPad cấp thấp nhưng có thiết kế hoàn toàn mới.

Đối với iPad Pro, giới chuyên môn mong đợi một dòng sản phẩm tương tự như năm ngoái. Cụ thể là phiên bản 11 inch và một phiên bản 12,9 inch với đèn LED mini. Mô hình nhỏ hơn không đi kèm công nghệ màn hình đắt tiền do những lo ngại về trọng lượng.

Bên cạnh đó, iPad Pro sẽ có thiết kế hoàn toàn mới với viền mỏng hơn và logo Apple lớn hơn để hỗ trợ sạc MagSafe. Điều đáng nói, rất có thể chúng ta sẽ không được chứng kiến ​​màn ra mắt của chiếc iPad 14 inch khổng lồ được đồn đại nhiều tháng qua, cũng như sẽ không thấy một chiếc iPad có màn hình OLED.

Đối với phiên bản iPad cấp thấp, người dùng có thể mong đợi cấu hình được bổ sung như hỗ trợ bút chuyên dụng Apple Pencil và thiết kế hình hộp hơn. Thiết kế mới của iPad giá rẻ phần nào phản ánh ngôn ngữ thiết kế mới hơn của Apple. Nhìn chung, iPad tiêu chuẩn vẫn nhận được những nâng cấp lớn nhất từ ​​trước đến nay từ Apple

Ngoài iPad mới, Apple dự kiến ​​sẽ công bố các phiên bản cập nhật của MacBook Pro 14 inch và MacBook Pro 16 inch được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý M2 Pro và M2 Max. Nhìn chung, có vẻ như Apple đang chuẩn bị cho một màn ra mắt mùa Thu 2022 đầy thú vị.

 

Hoàng Thanh.
1