Apple công bố ngày phát hành iOS 16 với nhiều tính năng đáng chú ý

15:44, 08/09/2022

(XHTT) - Sự kiện ra mắt sản phẩm mới “Far Out” của Apple đã diễn ra, trong đó dòng iPhone 14 sẽ bắt đầu cho đặt hàng trước vào ngày 09/9 và ngày giao giao sẽ diễn ra vào ngày 12/9. Đặc biệt, dòng iPhone 14 được tích hợp sẵn phần mềm mới nhất iOS 16.

 

Trước đó, Apple đã phát hành phiên bản dùng thử của iOS 16 dành cho các nhà phát triển và cho những ai muốn trải nghiệm phần mềm này mà không sợ gặp phải lỗi dẫn đến treo máy.

Với chia sẻ của Apple, thì iOS 16 đã sẵn sàng đến tay người dùng. Điểm nổi bật của iOS 16 là các tính năng tùy chỉnh mới và các cách giao tiếp với người dùng thuận tiện hơn.

Màn hình khóa giờ đây có thể được cá nhân hóa với các tiện ích giúp người dùng nhanh chóng xem thông tin như ngày, giờ, thời tiết và báo thức; hình ảnh và kiểu phông chữ tùy chỉnh. Ngoài ra còn có một tính năng Hoạt động trực tiếp siêu hữu ích cho phép theo dõi các hoạt động như đặt hàng thực phẩm trong thời gian thực từ Màn hình khóa.

Người dùng cũng sẽ có thể thiết lập thư viện chia sẻ để giúp nhiều người tự động chia sẻ hình ảnh từ máy ảnh dễ dàng hơn, nhưng tính năng Thư viện ảnh được chia sẻ trên iCloud hiện đã bị trì hoãn.

 

Một tính năng hữu ích khác của iOS 16 là khả năng chỉnh sửa một tin nhắn đã gửi và cũng có thể hủy bỏ một tin nhắn gần đây. Bạn cũng sẽ có thể đánh dấu một tin nhắn là chưa đọc nếu định quay lại nó sau.

Bạn cũng sẽ có thể chia sẻ với mọi người về những thứ như ghi chú và thuyết trình thông qua tin nhắn và Apple cũng cho biết họ đã cải thiện tính năng tìm kiếm thư.

iOS 16 cũng sẽ giúp sao chép văn bản từ video và nâng chủ thể ra khỏi hình ảnh dễ dàng hơn. Bạn cũng sẽ dễ dàng chuyển đổi giữa giọng nói và chạm để nhập văn bản. Ứng dụng Sức khỏe hiện có tính năng Thuốc mới để giúp bạn quản lý thuốc mà mình đang sử dụng một cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra còn có tính năng Kiểm tra an toàn để giúp những đối tượng mờ ám không thể tiếp cận thông tin của bạn và thậm chí có thể thu hồi quyền truy cập của họ vào những danh mục mà bạn đã cung cấp.

Một cải tiến mới trên iOS 16 đã gây xôn xao trên mạng trong thời gian vừa qua là việc trả lại tỷ lệ phần trăm pin trên thanh trạng thái.

Chỉ iPhone 8 trở lên mới đủ điều kiện nhận bản cập nhật iOS 16. Người sẽ được nhận thông báo khi phần mềm mới này có sẵn.

 

Hoàng Thanh.
1