Điểm mặt những đồng hồ thông minh tốt nhất năm 2022

14:13, 15/09/2022

(XHTT) - Đồng hồ thông minh (smartwatch) đã trở nên thông dụng và hữu ích hơn trong mấy năm gần đây, trong số đó có một số mẫu máy thực sự nổi bật và được đánh giá cao ở một số tính năng. Từ Apple Watch phổ biến với hiệu suất nhanh và khả năng tương thích tốt với hệ sinh thái iOS, đến dòng Galaxy Watch Active của Samsung hiện đã chuyển sang nền tảng Wear OS của Google và chỉ hoạt động với điện thoại Android. Sắp tới còn có sự tham gia của Google Pixel… Người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn khác nữa.

 

Hãy cùng khám phá những chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất năm 2022 và tìm ra chiếc đồng hồ nào là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn!

Apple Watch Series 8

Apple Watch Series 8 mới được công bố và là một trong những chiếc smartwatch tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn với hệ sinh thái ứng dụng phong phú, đặc biết là các tính năng về sức khỏe từ đo nhịp tim đến đo điện tâm đồ và theo dõi oxy trong máu, theo dõi giấc ngủ và nhắc nhở rửa tay. Watch Series 8 cũng theo dõi cường độ tập luyện khá tốt và cũng là một trong những công cụ theo dõi thể dục chính xác nhất. Bên cạnh đó, máy có thể hoạt động hoàn toàn độc lập với eSIM cung cấp kết nối LTE.

 

Apple Watch SE 2

Apple Watch SE 2 là phiên bản khá tương đồng với dòng Series 6. Tuy nhiên, máy có thiết kế nâng cấp với viền mỏng hơn. Watch SE 2 vẫn hỗ trợ tất cả các ứng dụng và bài luyện tập có sẵn. Chiếc smartwatch giá rẻ của Apple cũng cũng hỗ trợ eSIM và ứng dụng thanh toán Apple Pay. Nhìn chung, Apple Watch SE 2 là đồng hồ thông minh tốt của năm 2022 và hoàn toàn phù hợp với người dùng Apple.

 

Samsung Galaxy Watch 5

Dòng Galaxy Watch của Samsung được đánh giá cao về tính thân thiện hân thiện với các thiết bị Android. Galaxy Watch 5 mới có cấu trúc bằng nhôm và kính cao cấp, thiết kế đẹp mắt, nhưng máy cũng khá nhẹ nhàng tiện lợi. Chiếc đồng hồ này có khả năng chống bụi và nước, cũng như chống sốc.

 

Chạy trên phần mềm Wear OS, Galaxy Watch 5 sở hữu tất cả những tính năng cơ bản như công cụ theo dõi tập luyện cũng như theo dõi giấc ngủ và nhiều ứng dụng tuyệt vời để bạn lựa chọn. Vì vậy, có thể nói, đây là một chiếc smartwatch theo dõi thể dục tuyệt vời cho người dùng Android.

Samsung Galaxy Watch 5 Pro

Giống như Galaxy Watch 5, Watch 5 Pro không còn chạy hệ điều hành Tizen của Samsung, thay vào đó, sử dụng Wear OS và hiện chỉ tương thích với điện thoại Android.

 

Galaxy Watch 5 Pro có thiết kế vỏ titan bền bỉ và khả năng chống nước, chống bụi IP68. Máy có thể theo dõi các bước đi của bạn, lượng calo đốt cháy, mức độ căng thẳng của bạn và các bộ phận trong cơ thể, ngoài ra máy cũng có thể tự động phát hiện khi người dùng bắt đầu tập luyện. Trên thực tế, Watch 5 Pro được thiết kế rất phù hợp cho những nhà thám hiểm và những người đam mê các môn thể thao mạo hiểm

Garmin Vivoactive 4

Vivoactive 4 cung cấp thời lượng pin lên đến 8 ngày ở chế độ đồng hồ thông minh đầy đủ. Máy đạt được điều này nhờ màn hình tiết kiệm năng lượng thay vì tấm nền OLED rực rỡ. Vivoactive 4 có thể ghép nối với cả thiết bị chạy Android và iOS. Người dùng cũng có thể thực hiện cuộc gọi nếu đang sử dụng thiết bị Android. Máy có một bộ theo dõi sức khỏe bổ sung, bao gồm nhiệt kế và máy đo oxy trong máu, cũng như theo dõi giấc ngủ và nhiều tính năngcơ bản. Máy đi kèm ứng dụng Garmin Pay của riêng mình để phục vụ nhu cầu thanh toán di động.

 

Fossil Gen 6

Nếu bạn muốn có một chiếc đồng hồ thông minh khác biệt, Fossil Gen 6 là một ứng cử ấn tượng. Thiết bị chiếc chạy hệ điều hành Android Wear OS của Google. Gen 6 có nhiều kiểu dáng khác nhau để bạn lựa chọn. Máy được trang bị Trợ lý Google và toàn bộ các tính năng theo dõi nhịp tim, thể dục và theo dõi sức khỏe mà bạn mong đợi trên một chiếc đồng hồ thông minh. Fossil Gen 6 có phiên bản LTE và hỗ trợ cả Google Pay.

 

TicWatch Pro 3

TicWatch Pro 3 có màn hình LCD tiết kiệm điện năng cao trên nền màn hình AMOLED tiêu chuẩn. Máy có thể kéo dài thời lượng pin lên đến 30 ngày. Vì là đồng hồ thông minh Wear OS nên nó được tích hợp sẵn Trợ lý Google, Google Pay, các tính năng của Google Fit và hỗ trợ kết nối LTE qua eSIM.

 

Có thể thấy, Apple Watch Series 8 là đồng hồ thông minh tốt nhất cho những ai tham gia vào hệ sinh thái của Apple, trong khi của Galaxy Watch là những chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất dành cho người dùng thiết bị Android.

 

Hoàng Thanh.
1