Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt iOS 16

09:15, 13/09/2022

(XHTT) - Tại sự kiện ra mắt dòng iPhone 14, Apple đã công bố bản cập nhật phần mềm iOS 16 sẽ được cài đặt sẵn trên các iPhone mới. Nếu đang tìm kiếm hướng dẫn cách cài đặt phần mềm mới này, hãy đọc bài viết dưới đây.

Các bước thực hiện

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn là một trong những mẫu được iOS 16 hỗ trợ. Nếu iPhone của bạn không nằm trong danh sách được nâng cấp lên iOS 16 (như danh sách dưới đây), thì máy sẽ vẫn phải chạy hệ điều hành thấp hơn.

 

Điện thoại được hỗ trợ iOS 16

  • iPhone 14 (tất cả các phiên bản)
  • iPhone 13 (tất cả các phiên bản)
  • iPhone 12 (tất cả các phiên bản)
  • iPhone 11 (tất cả các phiên bản)
  • iPhone Xs / iPhone Xs Max
  • iPhone Xr
  • iPhone X
  • iPhone 8 / iPhone 8 Plus
  • iPhone SE (thế hệ thứ 2 hoặc mới)

Bước tiếp theo, hãy kiểm tra xem bộ nhớ trên iPhone của bạn còn đủ để tiến hành cài đặt, nếu không, bạn sẽ được yêu cầu giải phóng một vài gigabyte trước khi có thể nâng cấp. Nếu bạn cần trợ giúp về điều đó, hãy xem hướng dẫ cách giải phóng bộ nhớ trên iPhone.

Tiếp theo, hãy tiến hành sao lưu iPhone của bạn.

Trước khi tiếp tục và tiến hành cập nhật phần mềm lớn, Apple khuyên bạn nên sao lưu dữ liệu iPhone của bạn. Mặc dù không bắt buộc nhưng bạn có thể thực hiện bước này để tránh  trường hợp iPhone của bạn đã từng bị thay thế, mất hoặc bị hỏng.

Để sao lưu iPhone của bạn, chỉ cần đăng nhập đến ứng dụng Cài đặt, nhấn vào tên của bạn, nhấn vào iCloud. Sau đó chạm vào iCloud Backup và bật tùy chọn này. Đảm bảo rằng thiết bị của bạn đã kết nối với mạng Wi-Fi, để toàn bộ quá trình cài đặt không bị gián đoạn.

Cập nhật lên iOS 16

Bước 1: Trên màn hình chính của iPhone, tìm và nhấn vào ứng dụng Cài đặt. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy vuốt sang trái để hiển thị Thư viện ứng dụng của bạn và nhập "Cài đặt" trong hộp tìm kiếm ở trên cùng.

 

Bước 2: Trong Cài đặt, cuộn xuống để tìm mục General (chung) và nhấn vào đó.

 

Bước 3: Từ đây, chạm vào Cập nhật phần mềm.

 

Bước 4: Khi iOS 16 xuất hiện, tại đây bạn sẽ nhận được tùy chọn "Cài đặt ngay", hãy nhấn vào đó, sau đó chỉ cần làm theo hướng dẫn trên màn hình. Điện thoại của bạn cuối cùng sẽ khởi động lại và yêu cầu bạn nhập mã khóa của mình.

Lưu ý: Nếu điện thoại của bạn đang sử dụng phiên bản iOS cũ hơn iOS 15, trước tiên bạn sẽ được yêu cầu cập nhật lên phiên bản đó trước khi có thể chuyển sang iOS 16.

Để xem tất cả các tính năng mới thú vị mà iOS 16 mang lại, hãy xem bản xem trước iOS 16 mà Apple đã cung cấp. Nhìn chung, về màn hình khóa có thể tùy chỉnh với các tiện ích giống như Apple Watch, nâng cấp về cách thông báo hoạt động, vị trí chúng xuất hiện và cách bạn tương tác với chúng, cải tiến cho ứng dụng Tin nhắn và nhiều ứng dụng khác được cải tiến.

Khi nào iOS 16 đến với iPhone của tôi?

Apple đã chính thức xác nhận rằng iOS 16 sẽ được phát hành vào hôm nay ngày 12/9, vì vậy bạn sẽ có thể cập nhật iPhone của mình bắt đầu từ thời điểm đó.

 

Hoàng Thanh.
1