iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ được trang bị Dynamic Island?

09:35, 19/09/2022

(XHTT) - Theo tin đồn mới nhất, ít nhất một tính năng hiện thị trên iPhone 14 Pro sẽ được đưa vào mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn

Các mẫu iPhone 15 thông thường được cho là sẽ có tính năng Dynamic Island nhưng tốc độ làm mới màn hình lại không cao.

 

iPhone 14 Pro là iPhone đầu tiên loại bỏ notch trên iPhone X kể từ khi ra mắt vào năm 2017. Thay vào đó, Apple giới thiệu một hệ thống mới có tên Dynamic Island.

Dynamic Island là một notch mới của Apple dành cho iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Thay vì trông giống như một không gian chết bị bôi đen ở đầu màn hình, nó có thể biến đổi thành các hình dạng và kích thước khác nhau. Dynamic Island không phải là tính năng tĩnh và chỉ tồn tại để chứa các thành phần Face ID và camera trước mà nó được mở rộng khi người dùng bắt đầu một thao tác trong một ứng dụng và sau đó thu nhỏ nó để chuyển đến màn hình chính hoặc một ứng dụng khác. Mặc dù, Dynamic Island vẫn sẽ che một phần màn hình nhưng nó cung cấp cho người dùng nhiều diện tích màn hình hơn một notch thông thường, đồng thời giúp người dùng sử dụng iPhone của mình dễ dàng và thú vị hơn.

Chuyên gia phân tích Ross Young, người có bề dày thành tích trong lĩnh vực hiển thị trên smartphone nói rằng, các mẫu iPhone 15 không phải Pro có thể sẽ được trang bị tính năng Dynamic Island. Điều này phù hợp với những tin đồn trước đó cho rằng tất cả các mẫu iPhone 15 sẽ có hình viên thuốc và lỗ khoét.

 

Một tính năng hiển thị khác không được mong đợi cũng sẽ xuất hiện trên iPhone 15 và 15 Plus là màn hình 120Hz và đây có thể không phải là một quyết định có chủ ý.

Apple dựa vào công nghệ LTPO cho màn hình ProMotion của mình. Công nghệ này cho phép tốc độ làm mới động, điều này rất quan trọng, vì mặc dù tốc độ làm mới 120Hz có thể làm cho nội dung chuyển động trông nhanh và mượt mà, nhưng nó lại gây tốn pin và không cần thiết khi điện thoại của bạn đang hiển thị nội dung tĩnh như văn bản.

Năm nay, công nghệ màn hình đã cải tiến hơn nữa và có thể tăng tốc độ làm mới lên 1Hz và điều này là phục vụ cho tính năng chế độ luôn bật always-on, cho phép iPhone 14 Pro và Pro Max làm mờ màn hình khóa và vẫn hiển thị thông tin hữu ích như thời gian và widget khác.

 

 

Apple dường như mua màn hình LTPO từ Samsung và LG, đồng thời nhận công nghệ màn hình 60Hz cho các mẫu iPhone tiêu chuẩn từ BOE. Vì BOE dường như sẽ không có sẵn màn hình LTPO cho dòng iPhone 15, nên có thể Apple sẽ trang bị màn hình 60Hz cho iPhone 15 và 15 Plus.

Apple dự kiến ​​sẽ tiếp tục tạo ra sự khác biệt lớn cho giữa các mô hình iPhone ra mắt vào năm tới. Ngay cả iPhone 15 Pro và 15 Pro Max dự kiến ​​sẽ khác nhau nhiều, chứ không chỉ là ở công nghệ hiển thị và dung lượng pin.

 

Hoàng Thanh.
1