iPhone 15 Ultra có thể hưởng lợi từ sự phổ biến của iPhone 14 Pro

09:47, 30/09/2022

(XHTT) - Trong số tất cả các mẫu iPhone 14, phiên bản iPhone 14 Pro Max đắt nhất dường như thành công nhất cho đến nay, tiếp theo là iPhone 14 Pro nhỏ hơn. Điều này có thể có ý nghĩa đối với cách Apple định vị iPhone 15 Ultra và iPhone 15 Pro được đồn đại ra mắt trong năm tới.

iPhone 14 6,1 inch và iPhone 14 Plus 6,7 inch có những nâng cấp rất “khiêm tốn” so với các phiên bản iPhone 13 tiêu chuẩn ra mắt năm 2021, trong khi iPhone 14 Pro 6,1 inch và iPhone 14 Pro Max 6,7 inch có thiết kế mặt trước với trung tâm thông báo đa nhiệm Dynamic Island, chip A16 Bionic nhanh hơn và camera chính có độ phân giải cao hơn.

 

Sau khoảng 02 tuần phát hành, nhu cầu của người dùng đối với iPhone 14 và iPhone 14 Plus rõ ràng là quá thấp nên Apple đã chuyển hướng nâng công suất sản xuất sang các mẫu Pro, và theo nhà phân tích nổi tiếng của Apple, Ming-Chi Kuo, iPhone 14 Pro Max chiếm gần 60% tổng số đơn đặt hàng tăng trên các biến thể Pro.

Điều này cho thấy, người dùng iPhone có thể trả tiền nhiều hơn cho các tính năng trên phiên bản Pro và chuyên gia Kuo tin rằng, sự phổ biến của các mẫu iPhone đắt tiền có thể khuyến khích Apple tạo ra sự khác biệt lớn hơn giữa iPhone 15 Pro Max năm tới, mà một vài tin đồn gần đây cho rằng sẽ được gọi là iPhone 15 Ultra và iPhone 15 Pro.

Mark Gurman của kênh Bloomberg gần đây cho biết, người hâm mộ sản phẩm di động của Apple cũng như giới chuyên môn mong đợi những thay đổi lớn hơn trong năm tới với iPhone 15 Ultra, nhưng thay đổi là gì thì không ai chỉ ra được.

 

Một số nguồn tin đã chỉ ra rằng, chỉ riêng phiên bản iPhone 15 Ultra mới có camera bằng kính tiềm vọng để thu phóng tốt hơn. Điều này có nghĩa là iPhone 15 Ultra sẽ có thiết lập camera 4 hay không vẫn còn được xem xét. Một số rò rỉ ít đáng tin hơn đã gợi ý rằng nó có thể có hai camera phía trước, quay video 8K và tăng dung lượng lưu trữ  và có thể đắt hơn iPhone 14 Pro Max.

Các mẫu Pro rất có thể sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chip A17, nhưng với sự bất đồng hiện tại giữa Apple và TSMC, vẫn chưa rõ liệu đó có phải là chip 3nm hay không.

Hiện tại, điểm khác biệt duy nhất giữa iPhone 14 Pro và Pro Max là kích thước màn hình và dung lượng pin. Đây là 02 thiết bị khả năng trở thành điện thoại tốt nhất của năm 2022.

Dòng iPhone 15 vẫn còn khoảng một năm nữa mới trình làng, vì vậy hiện không có nhiều thông tin để nói về loạt flagship này. Tuy nhiên, bạn có thể theo dõi với video ý tưởng về iPhone 15 Ultra do nghệ sĩ 4RMD tạo ra.

Hoàng Thanh



.
1