Phụ kiện chơi game Xperia Stream ra mắt

15:48, 13/09/2022

(XHTT) - Có thể nói, phần lớn người hâm mộ Sony đang mong đợi công ty Nhật Bản sẽ ra mắt một chiếc smartphone chỉ để phục vụ cho nhu cầu chơi game. Nhưng mong muốn của người dùng vẫn chưa được Sony đáp ứng mà thay vào đó, hãng này đã cung cấp một phụ kiện chơi game được thiết kế đặc biệt để hoạt động với một chiếc smartphone duy nhất, Xperia 1 IV.

 

Đúng như tên gọi của nó, Xperia Stream là một phụ kiện phát trực tuyến sẽ cho phép chủ sở hữu Xperia 1 IV chơi game trong thời gian dài hơn mà không phải lo lắng về việc thiết bị của họ bị nóng lên. Không giống như các bộ điều khiển thông thường cho điện thoại di động, Xperia Stream không có bất kỳ nút nào, thay vào đó, nó được trang bị một hệ thống làm mát lớn được cho là dẫn luồng không khí dọc theo thân điện thoại Xperia.

 

Nguyên lý hoạt động của Xperia Stream là sẽ giữ nhiệt độ ở mức thấp, do đó người dùng có thể chơi các game tải cao ngay cả trong thời gian dài. Phụ kiện này được thiết kế dựa trên phản hồi tích cực của người dùng tại các cuộc thảo luận về phụ kiện chơi game.

 

Ngoài hệ thống làm mát, Xperia Stream còn có cổng HDMI (hỗ trợ full HD 120Hz) để phát trực tuyến trên PC, cũng như kết nối trực tiếp qua cáp LAN để có độ trễ mạng ổn định và nhanh chóng tham gia các cuộc đua game gay cấn. Ngoài ra, phụ kiện còn có cổng USB-C để cấp nguồn cho thiết bị của bạn và giắc cắm âm thanh 3,5 mm.

 

Về phần mềm, Xperia Stream được nhúng với ứng dụng Game tăng cường trên Xperia 1 IV, ứng dụng này hiển thị nhiều thông tin chi tiết khác nhau về điện thoại và điều khiển quạt tự động khi cần làm mát. Người dùng cũng có thể điều chỉnh thủ công tốc độ quay của quạt để đạt nhiệt độ phù hợp.

Về giá bán, Xperia Stream sẽ được bán ra với giá tương đương 160 USD, nhưng nó sẽ chỉ được ra mắt tại Nhật Bản. Những người chưa sở hữu Xperia 1 IV và Xperia Stream có thể mua gói Gaming Edition với giá khoảng 1.225 USD.

Hoàng Thanh.
1