Qualcomm công bố 02 chipset mới cho điện thoại giá cả phải chăng: Snapdragon 4 và 6 Gen 1

14:29, 07/09/2022

(XHTT) - Qualcomm sẽ phát hành thêm chipset cho điện thoại thông minh, gồm Snapdragon 4 Gen 1 và Snapdragon 6 Gen 1. Đây là những chipset giá rẻ, nhưnng mang lại các tính năng cao cấp cho smartphone giá cả phải chăng." Điều này cho thấy, các smartphone tầm thấp và trung cấp ngày càng có thông số kỹ thuật tốt hơn, trong khi các dòng smartphone cao cấp (flagship) được nâng cấp ít hơn mỗi năm.

 

Chipset Snapdragon 4 Gen 1 hứa hẹn mang đến hiệu năng ấn tượng, tính năng chụp ảnh nâng cao cùng với các tính năng kết nối được cải thiện. Bên cạnh đó, dòng chipset này cũng cung cấp bộ xử lý trung tâm (CPU) cải tiến tới 15% và bộ xử lý đồ họa (GPU) tăng cường lên đến 10% so với thế hệ trước.

Trên hết, Snapdragon 4 Gen 1 có 03 ISP (công nghệ màn hình dành cho màn hình tinh thể lỏng) và góp phần “giảm nhiễu đa khung hình” cho những bức ảnh chi tiết, sắc nét. Chipset hỗ trợ máy ảnh có thể chụp ảnh lên đến 108MP và có modem Snapdragon X51 5G cho tốc độ tải xuống 5G tối đa 2,5Gbps cực nhanh.

Trong khi đó, chipset Snapdragon 6 Gen 1 sẽ cung cấp các tính năng chơi game, mang đến khả năng hiển thị đồ họa nhanh hơn tới 35% và xử lý nhanh hơn tới 40% so với chipset Snapdragon 695 5G. Nó cũng đi kèm với modem Snapdragon X62 5G, cho phép hỗ trợ kết nối cho tốc độ tải xuống 5G cao nhất 2,9Gbps. Điện thoại được trang bị chipset này có thể chụp ảnh nhanh tới 108MP và quay video với hỗ trợ HDR, nếu phần cứng máy ảnh cho phép.

Theo Qualcomm, smartphone đầu tiên được trang bị chipset Snapdragon 6 Gen 1 dự kiến sẽ vào quý 1/2023, trong khi các thiết bị đi kèm Snapdragon 4 thế hệ 1 sẽ được bán trên thị trường sớm hơn nhiều, đó là vào quý 3/2022. Motorola và iQOO đã xác nhận rằng họ sẽ sớm phát hành điện thoại được trang bị với những chipset này ra thị trường.

 

Hoàng Thanh.
1