Samsung Galaxy S23 Ultra được trang bị camera 200MP mạnh đến cỡ nào?

09:52, 12/09/2022

(XHTT) - Thông tin về việc Samsung giới thiệu cảm biến camera 200MP xuất hiện khá nhiều trong thời gian gần đây và rất có thể chiếc smartphone cao cấp tiếp theo của công ty này, Galaxy S23 Ultra sẽ là thiết bị đầu tiên sở hữu camera này.

 

Công nghệ camera với cảm biến 200MP sẽ không giống với các phiên bản HP1 và HP3 mà công ty đã công bố. Thậm chí có một số suy đoán rằng cảm biến 200MP dành cho S23 Ultra sẽ thực sự lớn nhưng có vẻ như không phải vậy.

Các nhà sản xuất smartphone phải duy trì một kích thước ổn định cho thiết bị của mình, chính vì vậy, họ không thể trang bị cho điện thoại của mình những cảm biến quá lớn. Thời gian gần đây, nhiều thương hiệu dụng một kỹ thuật gọi là pixel binning, theo đó các pixel riêng lẻ nhỏ hơn được kết hợp với nhau để hoạt động như một pixel lớn và tạo ra hình ảnh chi tiết hơn.

Mặc dù S22 Ultra có camera 108MP, nhưng theo mặc định nó sẽ chỉ cho ra những bức ảnh 12MP. Tương tự, Apple iPhone 14 Pro mới đi kèm với cảm biến chính 48MP và tạo ra các bức ảnh 12MP. Để đạt được điều này, các nhà sản xuất smartphone phải kết hợp dữ liệu từ các trang web 1,22μm để cung cấp hình ảnh tương đương với cảm biến có điểm ảnh 2,44μm.

 

Tuy nhiên, những thủ thuật như vậy chỉ có thể giúp người dùng thỏa mãn ở một thời điểm nào đó, còn về tương lai, các tính năng vật lý sẽ phát triển và cảm biến camera sẽ buộc phải lớn hơn để chứa nhiều megapixel hơn. Vì vậy, mặc dù không chắc cảm biến 200MP của Galaxy S23 Ultra sẽ có cùng kích thước với cảm biến 108MP của S22 Ultra, nhưng có nguồn tin cho rằng, mức tăng gần như không đáng kể.

Theo thông tin mới nhất từ chuyên gia rò rỉ đáng kính Ice Universe, chắc chắn 100% rằng camera chính 200MP của S23 Ultra sẽ có kích thước 1 / 1,3 inch và nó sẽ có các điểm ảnh kích thước 0,6μm và khẩu độ lớn hơn f / 1.7 để thu được nhiều vật thể vào trong khung hình. Để tham khảo, cảm biến 108MP của S22 Ultra có kích thước 1 / 1,33 inch với 0,8µm pixel và khẩu độ f / 1.8.

Cũng theo vị chuyên gia này, cảm biến camera của S23 Ultra sẽ chỉ lớn hơn một chút so với camera chính 48MP của iPhone 14 Pro khẩu độ 1 / 1,3 inch. Tuy nhiên, cảm biến camera của S23 Ultra có khả năng sẽ nhỏ hơn cảm biến trên một số điện thoại Android cạnh tranh sẽ được phát hành vào năm sau. Điện thoại mạnh nhất của Samsung có thể sử dụng cảm biến 1 inch.

Samsung đang tập trung hơn vào việc duy trì vị trí dẫn đầu so với nhà sản xuất iPhone. Như Apple và Google đã chứng minh, độ phân giải cao trên camera hơn không phải là tất cả, mà với những tùy chọn tính năng phần mềm sẽ giúp người dùng trở thành các tay máy chuyên nghiệp.

Số lượng megapixel vẫn được nhiều người mua xem như một con số chuẩn để quyết định mức độ tốt của một chiếc camera. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh ngoài megapixel, bao gồm cả kích thước cảm biến, vì cảm biến lớn hơn có thể phù hợp với nhiều pixel hơn và chụp được nhiều chi tiết hơn.

Galaxy S23 Ultra được đồn đại sẽ giữ lại cảm biến tele 10MP của S22 Ultra với zoom quang 10x và 3x. Camera góc siêu rộng của chiếc flagship này vẫn chưa được tiết lộ. Samsung dự kiến ​​sẽ sử dụng phần mềm thông minh để giúp S23 Ultra cung cấp hình ảnh và video tốt hơn đáng kể.  Chiếc smartphone cao cấp này có thể vượt mặt hầu hết các điện thoại có camera hàng đầu năm 2022.

 

Hoàng Thanh.
1