Surface Pro 9 đi kèm phiên bản 5G và thời lượng pin “khủng”

16:07, 19/09/2022

(XHTT) - Microsoft sắp phát hành phiên bản Surface Pro thứ 9 ra thị trường. Trong đó, một phiên bản mới nhất của Surface Pro 9 được trang bị phần mềm Windows 11, WiFi 6, chip 5G, các mẫu còn lại có bộ vi xử lý dựa trên ARM và Intel. 

 

Theo trang WindowsLatest, Surface Pro 9 đã được nhà sản xuất đăng ký lên FCC (Ủy ban truyền thông liên bang Hoa Kỳ) theo quy định ở các tiểu bang, điều đó có nghĩa là phiên bản mới nhất của dòng sản phẩm này sắp ra mắt người dùng. Theo giới chuyên môn, sự kiện ra mắt phiên bản máy tính bảng tiếp theo của Microsoft sẽ diễn ra vào ngày 11/10 tới đây.

 

Tin đồn Surface Pro 9 có các biến thể kết nối 5G và Wi-Fi. Về dung lượng lưu trữ, thiết bị này cũng có các tùy chọn như 128GB, 256GB, 512GB và 1TB; các tùy chọn RAM sẽ là 8GB, 16GB và 32GB. Điều đó có nghĩa là mẫu Surface 9 mạnh nhất sẽ có RAM 32 GB và bộ nhớ trong 1TB. Phiên bản 5G có thể được cung cấp sức mạnh bởi bộ vi xử lý Snapdragon 8cx Gen 3; các biến thể khác sẽ sử dụng CPU Core thế hệ thứ 12 của Intel (dòng P).

Surface Pro 9 dự kiến ​​sẽ có thiết kế với các cạnh tròn hơn, các cổng Type-C được chuyển sang cạnh trái của máy. Máy cũng dự kiến ​​sẽ có thiết kế mảnh mai hơn và đây cũng là chiếc máy tính bảng đầu tiên được trang bị kết nối 5G do Microsoft sản xuất. Surface Pro 9 mới có thể có pin tốt hơn và "màu sắc và thiết kế Type Cover mới".

Nếu vẫn sử dụng công nghệ màn hình giống như của Surface Pro 8, thì phiên bản thứ 9 sẽ sở hữu màn hình 13 inch với độ phân giải 2880 x 1920 và tốc độ làm mới 120Hz. Tài liệu của FCC cũng đề cập đến Smart Transmit 3.0 của Qualcomm đã được thêm vào chip modem Snapdragon X70 để mở rộng phạm vi phủ sóng 5G và cải thiện tốc độ đường truyền, đồng thời tối ưu hóa việc truyền tín hiệu theo ăng-ten di động, Bluetooth và Wi-Fi.

Mặc dù Microsoft đã quảng cáo thời lượng pin lên đến 16 giờ cho Surface Pro 8, nhưng có rất nhiều người phải nghiến răng về điều này. Một số người dùng đã báo cáo rằng Surface Pro 8 của họ đã hoạt động tốt trước khi đạt hai con số giờ sử dụng pin. Sẽ rất thú vị nếu Microsoft giải quyết vấn đề này bằng một loại pin mới cho Surface Pro 9.

 

Hoàng Thanh.
1