Tai nghe cao cấp AirPods Pro 2 của Apple có thực sự chống nước?

07:30, 20/09/2022

(XHTT) - AirPods Pro 2 là chiếc tai cao cấp nhất vừa được Apple trình làng cách đây chưa lâu. Thiết bị hướng đến mục tiêu là những gì tốt nhất mà Apple cung cấp đến người dùng và được trang bị những tính năng “có một không hai” như âm thanh không gian, khử tiếng ồn chủ động (ANC) tiên tiến và rất nhiều tính năng hữu ích khác.

 

Một trong những vấn đề không được Apple đề cập nhiều là AirPods Pro 2 có tính năng chống thấm nước hay không? Hầu hết các loại smartphone ra mắt trong những năm gần đây đều có xu hướng có khả năng chống nước ở một mức độ nào đó, nhưng liệu điều này có áp dụng cho tai nghe nhét tai như AirPods Pro 2 không?

Câu trả lời là có và không. Tai nghe cao cấp AirPods Pro 2 của Apple có chứng nhận IPX4, có nghĩa là thiết bị có thể chịu được một số hình thức tiếp xúc với chất lỏng, nhưng không chống thấm nước. Công bằng mà nói, hầu hết các tai nghe nhét tai trên thị trường đều có cùng xếp hạng IPX4.

IPX4 có nghĩa là gì?

Để hiểu được khả năng chống nước của AirPods Pro 2 như thế nào, chúng ta cần phân tích ý nghĩa đằng sau xếp hạng IPX4. Thứ nhất, bản thân IP là viết tắt của “Bảo vệ chống xâm nhập”, tức là mức độ mà chất lỏng và các phần tử nhỏ không thể xuyên thủng một thiết bị.

Thông thường, "IP" được theo sau bởi hai số. Các chữ số trong xếp hạng chứng minh mức độ bảo vệ tương đối. Chữ số đầu tiên đề cập đến lực cản của các hạt nhỏ, trong khi chữ số thứ hai - đề cập đến khả năng chống lại chất lỏng. Nếu có "X" trong xếp hạng, điều này có nghĩa là thiết bị đó chưa được kiểm tra về khả năng xuyên thủng tương ứng.

Do đó, AirPods Pro 2 với chứng nhận IPX4 có nghĩa là xếp hạng 4 cho khả năng bảo vệ chất lỏng, không thể xâm nhập bởi nước bắn, bất kể hướng nào và chưa được kiểm tra khả năng chống lại các hạt nhỏ như bụi.

AirPods Pro 2 có chống nước không?

Nói một cách đơn giản, là không hoàn toàn như vậy. AirPods Pro 2 có khả năng chống nước và mồ hôi, nhưng không chống thấm nước. Là tai nghe nhét tai, chúng được thiết kế để sử dụng ngoài trời và được chế tạo để chống chọi với lượng mưa không thường xuyên, nhưng người dùng có nên mang chúng đi bơi không? Câu trả lời chắc chắn 100% là không.

 

Hoàng Thanh

 


.
1