UBND TP.HCM tiếp tục kết hợp tác với VNPT về chuyển đổi số giai đoạn 2022-2025

09:53, 07/09/2022

(XHTT) - Ngày 06/9 tại TP.HCM, Tập đoàn VNPT và UBND T.p HCM đã ký kết "Thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số và Xây dựng đô thị thông minh giai đoạn 2022-2025". Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng và chính quyền TP.HCM cùng các sở ngành; về phía VNPT có Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Tô Dũng Thái, Tổng Giám đốc Tập đoàn Huỳnh Quang Liêm và Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Ngô Diên Hy, cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Nhìn lại kết quả hợp tác trong giai đoạn 2016-2022 vừa qua giữa 2 bên, UBND TP.HCM đánh giá cao việc Tập đoàn VNPT đã đồng hành xây dựng khung công nghệ và hoàn thiện đề án xây dựng TP. HCM trở thành đô thị thông minh, để Thành phố chuyển đổi số nhiều lĩnh vực quan trọng, kết nối chia sẻ dữ liệu và triển khai các ứng dụng, tiện ích thông minh. Đặc biệt trong đề án có các sản phẩm trụ cột như Kho dữ liệu dùng chung cùng các Trung tâm Điều hành thông minh, An toàn thông tin, Mô phỏng dự báo kinh tế xã hội… vẫn đang được Thành phố quyết liệt triển khai, hoàn thiện.

Lãnh đạo hai bên thực hiện nghi thức ký kết
Lãnh đạo hai bên thực hiện nghi thức ký kết

Phát huy những kết quả đó, UBND TP.HCM tiếp tục lựa chọn VNPT làm đối tác triển khai các chương trình chuyển đổi số của Thành phố trong giai đoạn 2022-2025. Theo nội dung thỏa thuận hợp tác được ký kết, Tập đoàn VNPT sẽ tăng cường xây dựng hạ tầng số và các nền tảng dùng chung đảm bảo an toàn an ninh thông tin, đào tạo phát triển nguồn nhân lực CNTT cho Thành phố. VNPT cam kết các giải pháp được thiết kế, cung cấp phù hợp với định hướng phát triển của Chính phủ cũng như điều kiện đặc thù và mức độ phát triển của TP.HCM. Tập đoàn tiếp tục huy động đội ngũ chuyên gia tốt nhất vào triển khai thực hiện các hạng mục đã được thống nhất.

Trong phát triển Chính quyền số, VNPT sẽ triển khai các hệ thống chỉ đạo điều hành thông minh từ Thành phố đến các quận huyện, nâng cấp hoàn thiện các kênh tương tác giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp để huy động được các nguồn lực tích cực vào xây dựng Thành phố; Xây dựng, triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn an ninh thông tin cho các hệ thống số của chính quyền.

Trong phát triển Kinh tế số, VNPT triển khai những giải pháp chuyển đổi số để thúc đẩy các ngành kinh tế mũi nhọn và dịch vụ thế mạnh của Thành phố như thương mại, logistics, giao thông vận tải; đồng thời đẩy mạnh hạ tầng VT-CNTT tốc độ cao để tạo nền móng sẵn sàng cho chuyển đổi số các ngành kinh tế của Thành phố. Đặc biệt trong đó, Hệ sinh thái oneSME của VNPT sẽ giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số nhanh chóng, tối ưu hóa hoạt động SXKD và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Tập đoàn VNPT sẽ phối hợp cùng TP.HCM chuyển đổi số và phát triển toàn diện các lĩnh vực để tiến tới xây dựng Xã hội số và Công dân số theo tinh thần trong Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ, kế thừa kết quả của nền tảng dữ liệu quốc gia về dân cư, kết nối vào các nền tảng số ở các lĩnh vực trọng điểm như y tế, giáo dục, du lịch, nông nghiệp, lao động việc làm, an sinh xã hội… nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, để ai cũng được thụ hưởng các lợi ích của chuyển đổi số./.

 

Phan Vui

 .
1