VNPT và Cục phát triển doanh nghiệp thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư ký thoả thuận hợp tác

10:39, 16/09/2022

(XHTT) - Ngày 14/9/2022, tại Hà Nội, Tập đoàn VNPT và Cục phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đã ký kết thoả thuận hợp tác về thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt Nam. Thứ trưởng Bộ KHĐT Trần Duy Đông, Cục trưởng Cục Phát triển Doanh nghiệp, Lê Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Huỳnh Quang Liêm, cùng lãnh đạo các Tổng Công ty của VNPT tham dự.  

VNPT và Cục phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) ký thoả thuận hợp tác về thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt Nam

Theo nội dung hợp tác, hai bên sẽ phối hợp triển khai các hoạt động nhằm thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp Việt Nam. Cụ thể sẽ triển khai các hoạt động nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) thông qua các chương trình truyền thông, hội nghị, hội thảo tập huấn về chuyển đổi số. Hỗ trợ nâng cao năng lực triển khai chuyển đổi số thông qua các hoạt động đào tạo, tập huấn, hướng dẫn ứng dụng các công nghệ số, trong đó có thử nghiệm các nền tảng, giải pháp của VNPT.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông

Phát biểu chỉ đạo tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông đánh giá cao vai trò quan trọng của Tập đoàn VNPT trong việc cung cấp các nền tảng số, các giải pháp hạ tầng và công nghệ, không chỉ cho khối Bộ, ngành, chính quyền địa phương, mà còn cho cộng đồng doanh nghiệp, người dân Việt Nam. Bộ Kế hoạch và Đầu tư hy vọng VNPT sẽ tiếp tục phát huy vai trò là một doanh nghiệp công nghệ số chủ lực trong chuyển đổi số quốc gia, cung cấp hạ tầng số và các dịch vụ số cho cộng đồng doanh nghiệp.

Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Huỳnh Quang Liêm phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Huỳnh Quang Liêm cho biết, trước nhu cầu chuyển đổi số cấp thiết từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, VNPT đã cung cấp nền tảng chuyển đổi số toàn diện đầu tiên tại Việt Nam dành cho doanh nghiệp SME với tên gọi oneSME. Nền tảng oneSME hướng đến mục tiêu kết nối và phát huy sức mạnh cộng đồng cùng xây dựng hệ sinh thái dịch vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME Việt Nam.

 

Dương Việt



.
1