Bản ghi nhớ nội bộ của Apple bị rò rỉ ảnh hưởng đến Apple Watch Series 8 và Watch Ultra

14:17, 02/10/2022

(XHTT) - MacRumors đã nắm thông tin về một bản ghi nhớ nội bộ của Apple, trong đó có đề cập đến việc “Táo khuyết” biết về một lỗi đang ảnh hưởng đến người dùng đồng hồ Apple Watch Series 8 và Apple Watch Ultra.

Cụ thể, lỗi kể trên ảnh hưởng đến  bộ phận micrô trên bộ đôi đồng hồ thông minh mới được phát hành của Apple. Bản ghi nhớ đề cập rằng, người dùng có thể không cho trợ lý ảo Siri nghe thấy họ nói gì và việc ghi lại bản ghi nhớ bằng giọng nói cũng có thể gặp vấn đề. Các cuộc gọi điện thoại cũng là một vấn đề nên bất cứ điều gì người dùng Apple Watch nói sẽ không được bên kia nghe thấy.

 

Bất kỳ ứng dụng nào dựa vào micrô của đồng hồ đều có khả năng không hoạt động và ứng dụng "Tiếng ồn" sẽ hiển thị thông báo cho biết "Đã tạm ngưng đo lường. Ứng dụng Tiếng ồn không thể kiểm tra mức âm thanh khi Apple Watch đang ở chế độ Khóa hoặc khi micrô hoặc loa đang được sử dụng. "

Apple nói rằng vấn đề không liên quan đến phần cứng và nó có thể được khắc phục tạm thời bằng cách khởi động lại đồng hồ. Apple cũng đề nghị người dùng đảm bảo rằng đồng hồ của họ được cập nhật lên phiên bản watchOS mới nhất, điều này cho thấy rằng một bản sửa lỗi phần mềm có thể đang được thực hiện.

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, sự cố ảnh hưởng đến micrô trên Apple Watch Series 8 và Apple Watch Ultra. Những người phàn nàn về vấn đề này tiết lộ, bộ phận micrô sau một thời gian sẽ không phản hồi và không hoạt động. Vì bản sửa lỗi do Apple mới phát hành chỉ là giải pháp "tạm thời", nên người dùng Apple Watch vẫn cần một bản cập nhật sớm và ổn định.

Apple Watch Series 8 có giá  bán lẻ là 399 USD cho phiên bản GPS và 499 USD phiên bản GPS và kết nối di động. Trong khi Apple Watch Ultra đi kèm với kết nối di động và có giá 799 USD.

Nếu bạn cũng gặp phải sự cố với micrô trên Apple Watch Series 8 hoặc Apple Watch Ultra của mình hãy thường xuyên theo dõi các chia sẻ của người dùng cũng như phía nhà sản xuất để sớm loại bỏ sự khó chịu này.

 

Hoàng Thanh.
1