Huawei sắp trình làng phiên bản smartphone gập có kết nối 5G?

09:30, 25/10/2022

(XHTT) - Sau những quy định về xuất khẩu chip của Hoa Kỳ được ban hành, hãng sản xuất smartphone đến từ Trung Quốc - Huawei tưởng như không còn hứng thú với việc chạy đua để phát hành ra những thiết bị mới trên thị trường điện thoại thông minh thế giới. Tuy nhiên, hàng tháng, vẫn có hàng tá phiên bản smartphone mới của Huawei trình làng ở nhiều nơi trên thế giới, trừ Hoa Kỳ.

 

Trên thực tế là những điện thoại của Huawei không được chạy kèm dịch vụ Google Play và một số lý do khác nữa khiến Huawei rớt khỏi Top 03 nhà sản xuất thiết bị cầm tay lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, Huawei vẫn có một lượng fan nhất định, nên ở một số khu vực, smartphone của nhà sản xuất này vẫn được tin dùng. Thông tin mới nhất về Huawei, đó là hãng này có kế hoạch giới thiệu điện thoại thông minh có thể gập tiếp theo với thiết kế dạng vỏ sò tiếp vào ngày 02/11 tới đây.

Huawei Công ty gần đây đã công bố một đoạn video quảng cáo và đồng thời xác nhận phiên bản kế nhiệm của P50 Pocket sẽ được công bố vào tuần tới. Hiện không có nhiều thông tin về thông số kỹ thuật của smartphone này ngoài việc nó sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 888 4G của Qualcomm, cùng một chipset cung cấp năng lượng cho P50 Pocket.

 

Smartphone có thiết kế dạng vỏ sò có thể gập lại của Huawei sẽ được gọi là Pocket S và sẽ có ít nhất bốn màu khác nhau: Xanh lam, Xanh lục, Hồng và Vàng. Dựa trên những tin đồn trước đó, Huawei dự kiến ​​sẽ tung ra một phiên bản rẻ hơn một chút của Pocket S, phiên bản này sẽ trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 778G kém mạnh mẽ hơn.

 

Mặc dù, sức mạnh của vi xử lý Snapdragon 778G không bằng CPU Snapdragon 888, nhưng chipset tầm trung này sẽ được hỗ trợ 5G cho điện thoại, vì vậy, đó là một sự đánh đổi mà nhiều người sẽ thấy hấp dẫn. Bên cạnh đó, smartphone gập của Huawei sẽ xuất xưởng với phần mềm HarmonyOS được tích hợp sẵn, ít nhất là ở Trung Quốc. Nếu Huawei quyết định đưa nó đến châu Âu, điện thoại có thể sẽ chạy phần mềm EMUI 12, nhưng không có Dịch vụ của Google Play.

 

Hiện thông tin về cấu hình của Pocket S còn khá ít ỏi, nhưng hãy xem những hình ảnh bên dưới để có cái nhìn thoáng qua về điện thoại thông minh có thể gập lại bằng vỏ sò tiếp theo của Huawei.

 

Hoàng Thanh.
1