Apple có thể đang xây dựng phiên bản metaverse của riêng mình

15:04, 14/11/2022

(XHTT) - Tại thời điểm này, rõ ràng là Apple đã hoàn thành việc phát hành các thiết bị mới của năm 2022. Sau khi âm thầm tung ra một số phiên bản iPad mới và một mẫu Apple TV mới, gã khổng lồ công nghệ Mỹ được xem là đã hoàn thành nhiệm vụ của một năm.

 

Với nhiều người hâm mộ Apple hẳn là có đối chút thất vọng, vì cho rằng hãng này vẫn thiếu sự kiện dành riêng cho tháng 11 như một tiêu chuẩn thực tế và đáng phải có sự xuất hiện của một phiên bản Macbook mới. Tuy nhiên, có vẻ như Apple có thể đang tập trung nguồn lựccho một thứ gì đó lớn - cụ thể là tai nghe thực tế ảo/ thực tế tăng cường (VR / AR).

Đây là sản phẩm thứ 2 được thiết lập để ra mắt vào khoảng năm sau, có thể là tại sự kiện đầu tiên của công ty vào mùa Xuân năm 2023. Apple hầu như không giữ bí mất về những kế hoạch lớn cho công nghệ AR / VR, trong đó Tim Cook thậm chí còn đi xa khi nói rằng đó có thể là “điều lớn tiếp theo” mà công ty này triển khai.

Mới đây, chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg báo cáo rằng, Apple hiện đang bắt đầu làm việc trên toàn bộ “thế giới thực tế hỗn hợp 3D” và đang tìm kiếm những chuyên gia cho mục đích đó.

Thông tin này dựa trên danh sách việc làm gần đây của Apple và lần đầu tiên được chính Gurman đưa ra trong bài viết mới nhất của bản tin Power On của anh ấy. Theo chuyên gia công nghệ nổi tiếng này, Apple có thể đang xây dựng một môi trường ảo tương tự như “metaverse” của CEO Mark Zuckerberg.

Theo Gurman, bất kể Apple quyết định đặt tên cho vũ trụ ảo này như thế nào, có một điều chắc chắn - tai nghe VR / AR được đồn đại chỉ là khởi đầu.

Với việc Google cũng chuẩn bị bước vào cuộc cạnh tranh với một chiếc tai nghe của riêng mình không sớm thì muộn, thì có không dưới 03 hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ sẽ tìm cách mở đường cho tương lai VR / AR. Có vẻ như Tim Cook đã đúng - đó thực sự là “điều lớn lao tiếp theo”.

 

Hoàng Thanh.
1