Chiếc điện thoại tầm trung Google Pixel 7a sẽ như thế nào?

10:29, 30/11/2022

(XHTT) - Chiếc smartphone năm 2023 của Google là Pixel 7a tầm trung một lần nữa sẽ cho phép người dùng chi tiêu ít hơn cho một chiếc điện thoại nhưng lại có hệ thống chụp ảnh vượt trội, bao gồm cả phần mềm xử lý hình ảnh được đánh giá cao của Google.

 

 

Các tin đồn trước đây cho biết, điện thoại Pixel 7a được trang bị cảm biến Sony IMX787 64MP cùng với cảm biến IMX712 13MP ở mặt sau. Pixel 7a cũng được đồn đại là có tốc độ làm mới 90Hz (so với màn hình 60Hz kiểu cũ được tìm thấy trên Pixel 6a).

 

Mới đây, 2 trang tin về công nghệ là Onleaks và Smartprix đã phát hành kết xuất của Pixel 7a và nhìn từ phía sau máy trông rất giống Pixel 7, mặc dù nhỏ hơn. Pixel 7a có các viền dày hơn ở phía trước nhưng vẫn có camera selfie đục lỗ ở giữa. Màn hình có kích thước 6,14 inch. Cấu hình bên trong máy chúng ta sẽ tìm thấy vi xử lý Google Tensor 2, cùng một chipset cung cấp năng lượng cho Pixel 7 và Pixel 7 Pro.

 

Giới chuyên môn hy vọng, Pixel 7a sẽ là điện thoại được trang bị chip Tensor đầu tiên đi kèm với chip Bluetooth Wi-Fi Qualcomm, WCN6740. Vì Pixel 6a đã được phát hành vào tháng 7, nên Pixel 7a cũng phải chờ đến khoảng thời gian này năm sau mới xuất hiện. Hội nghị nhà phát triển Google I/O năm 2023 có thể là thời điểm tốt để ra mắt thiết bị mặc dù có tin đồn đang kêu gọi nhà sản xuất Google giới thiệu smartphone gập Pixel Fold trong hội nghị đó (sẽ diễn ra vào tháng 5 tới).

Theo dự đoán, Pixel 7a sẽ được cài đặt sẵn Android 13. Trừ khi Google thực hiện thay đổi, nếu không nhà sản xuất này sẽ nhận được 03 bản cập nhật Android (lên Android 14, 15 và 16) và 5 năm cập nhật bảo mật.

 

Google Pixel 8 và Pixel 8 Pro dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm sau với chipset Google Tensor 3. Đã có tin đồn về việc Google sử dụng cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình cho các mẫu máy hàng đầu năm 2023 của mình. Đó sẽ là một cải tiến lớn so với các cảm biến quang học mà hãng đã sử dụng trên các dòng Pixel 6 và Pixel 7.

 

Hoàng Thanh.
1