Rò rỉ thiết kế Google Pixel Fold: không có cảm biến vân tay dưới màn hình

08:12, 15/11/2022

(XHTT) - Mới đây, hình ảnh 3D được cho của chiếc smartphone gập đầu tiên của Google là Pixel Fold đã xuất hiện. Tuy nhiên, phía nhà sản xuất vẫn chưa lên tiếng xác nhận về nguồn gốc của những bức ảnh này.

Chuyên gia Jon Prosser - người đứng đầu chuyên trang Front Page Tech chuyên cung cấp các thông tin rò rỉ về các sản phẩm công ghệ sắp ra mắt đã lên tiếng cho rằng Pixel Fold là có thật và rõ ràng, đó sẽ là tên của thiết bị (vì vậy không có biệt danh Pixel Notepad). Vị chuyên gia này cũng đặc biệt nhấn mạnh ông rất tự tin về vụ rò rỉ và Pixel Fold sẽ có sẵn với 02 phiên bản màu gồm Đen và Trắng. Google đã đặt tên mã cho thiết bị là Project Passport và nó dự kiến ​​được bán với giá 1.799 USD (khoảng 44 triệu đồng). Máy sẽ có màn hình ngoài giống như các smartphone Pixel khác với camera đục lỗ 9,5 MP cùng với camera 9,5 MP ở trên cùng bên phải của viền bao quanh màn hình cỡ máy tính bảng bên trong.

Hệ thống loa sẽ được đặt ở trên và dưới của điện thoại, đồng thời máy quét dấu vân tay sẽ được tích hợp với nút nguồn ở cạnh bên. Không có đầu đọc sinh trắc học dưới màn hình trên Pixel Fold. Mặc dù, thanh camera ở mặt sau giống với thanh camera được tìm thấy trên dòng Pixel 7, nhưng nó cũng không phải là một bản sao chính xác.

Những tin đồn được đăng trước đây được chia sẻ bởi Ross Young - Giám đốc điều hành của Display Supply Chain Consultants cho thấy, Pixel Fold sẽ có màn hình bên trong 7,6 inch với tốc độ làm mới 120Hz và đây là bảng điều khiển sẽ do Samsung sản xuất. Young cho biết thêm, màn hình bên ngoài 5,8 inch sẽ được trang bị cho Pixel Fold. Người hâm mộ Pixel chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng phấn khích khi Google chính thức giới thiệu chiếc Pixel có thể gập lại đầu tiên.

Google đã làm việc để mở rộng hệ sinh thái Pixel vào năm tới sẽ bao gồm điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh, màn hình thông minh và tai nghe không dây. Thêm một chiếc điện thoại có thể gập lại sẽ mang lại cho Google một thiết bị trong dòng sản phẩm của mình mà ngay cả Apple cũng chưa làm được.

Pixel Fold có thể được trình làng vào tháng 5/2023 tại Hội nghị nhà phát triển Google I/O.

Dưới đây là một số hình ảnh của Google Pixel Fold:

 
 

 

 
 

 

 
Hoàng Thanh

 .
1