Apple xác nhận rằng cả ba mẫu Apple Watch 2022 đều sử dụng hệ thống GPS riêng

11:48, 23/12/2022

(XHTT) - Khi chiếc Apple Watch được phát hành lần đầu tiên, nó cần phải dựa vào iPhone để thực hiện các thao tác. Nhưng với phiên bản Apple Watch Series 3 vào năm 2017, mọi thứ đã thay đổi.

Apple Watch Series 3 là phiên bản đồng hồ đầu tiên cung cấp kết nối di động, cho phép thiết bị thực hiện cuộc gọi mà không cần có iPhone. Trước đó, vào năm 2016, Apple Watch Series 2 đã thêm hệ thống định vị GPS của riêng mình, mặc dù đồng hồ vẫn có chế độ chuyển sang GPS trên iPhone gần đó bất cứ khi nào có thể.

 

Tất cả những vấn đề trên sẽ thay đổi trong 03 mẫu Apple Watch mới được phát hành vào năm 2022, đó sẽ là Apple Watch Series 8, Apple Watch SE (2022) và Apple Watch Ultra. Trong tài liệu hỗ trợ về thiết bị mới được xuất bản vào đầu năm nay có tiêu đề "Hiệu chỉnh Apple Watch của bạn để cải thiện độ chính xác của Hoạt động và Tập luyện". Cụ thể, Apple đã viết, "Apple Watch Ultra, Series 8 và SE (thế hệ 2) sử dụng tính năng định vị GPS tích hợp ngay cả khi iPhone của họ ở gần. Để duy trì thời lượng pin, các mẫu Apple Watch cũ hơn sử dụng GPS từ iPhone của chủ sở hữu khi khả dụng.

Nói cách khác, các mẫu Apple Watch cũ hơn dựa vào hệ thống GPS trên iPhone ở gần để tiết kiệm pin cho đồng hồ. Thật hợp lý khi cho phép Apple Watch Ultra sử dụng GPS của riêng nó nhờ vào viên pin lớn hơn giúp đèn luôn sáng trong "tối đa 36 giờ". Pin trên Apple Watch 8 (308mAh) giống với pin trên Series 7 và cung cấp năng lượng trong 18 giờ. Theo quan điểm của Apple, pin đủ lớn để cho phép chiếc đồng hồ sử dụng GPS của riêng nó. Tương tự với pin 296mAh trên Apple Watch SE thế hệ thứ hai.

 

Cũng cần lưu ý rằng dòng Apple Watch Ultra và iPhone 14 sử dụng tần số GPS băng tần kép. Chúng là những thiết bị đầu tiên của Apple được trang bị như vậy. Băng tần thứ hai cung cấp dữ liệu vị trí chính xác hơn ở các thành phố lớn. Trong khi GPS tần số đơn cung cấp độ chính xác đến 5 mét (khoảng 16,5 feet), GPS tần số kép đo độ chính xác của nó tính bằng centimet.

Cuối cùng, sau một chặng đường dài phát triển, chiếc Apple Watch đã có thể hoạt động độc lập mà không còn phụ thuộc vào iPhone nữa.

 

Hoàng Thanh.
1