Rò rỉ điểm chuẩn của smartphone gập Google Pixel Fold với bộ xử lý Tensor 2

09:05, 06/12/2022

(XHTT) - Có vẻ như ngày công bố và phát hành Google Pixel Fold đang đến rất gần, vì một chiếc điện thoại mới của Google có tên mã là Felix đã xuất hiện trên Geekbench và tiêu đề nội bộ đó thường được liên kết với chiếc điện thoại sắp ra mắt của Google với màn hình có thể gập lại do Samsung sản xuất.

 

Danh sách điểm chuẩn, do trang MySmartprice phát hiện, bao gồm một thử nghiệm trên bộ xử lý Google Pixel Tensor G2 mới với GPU Mali-G710, đạt 1.047 điểm đơn lõi và 3.257 điểm đa lõi. Mặc dù, điểm số nói trên không mấy ấn tượng lắm, nhưng chip Tensor của Google không phải là dòng được biết đến với tốc độ xung nhịp cao hoặc hiệu suất cực nhanh, mà ưu thế nổi trội của chúng là  AI và tối ưu hóa xử lý hình ảnh.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe nói về Pixel Fold được cung cấp sức mạnh bởi bộ xử lý Tensor. Trước đây, khi điện thoại có thể gập lại của Google chỉ mới xuất hiện theo thông tin rò rỉ của nhóm kỹ thuật với tên mã là Passport và vào thời điểm đó, máy được lên kế hoạch đi kèm với một modem có tên là "g5123b". Mặc dù đó là modem Samsung Exynos 5G bán sẵn được sản xuất trên quy trình 7nm và có trong dòng Pixel 6, nhưng Pixel Fold đã bị trì hoãn khoảng một năm và cùng với bộ xử lý Tensor G2, Samsung Exynos tùy chỉnh hoàn toàn mới đã xuất hiện.Vì vậy, modem 5300 5G có thể sẽ có trong Pixel Fold.

Mặc dù điều này có nghĩa là Google Pixel Fold sẽ có khá nhiều thành phần do Samsung sản xuất, bắt đầu với màn hình và hoàn thiện với chipset, câu hỏi lớn nữa dành cho bộ phận camera của thiết bị.

 

Điện thoại Google Pixel tự hào về khả năng chụp một trong những bức ảnh đẹp nhất, ngay cả với phần cứng máy ảnh tầm trung mà các nhà sản xuất smartphone gập thường cài đặt trên thiết bị cầm tay của họ do thiếu không gian ở nửa điện thoại khi mở ra. Đây vẫn là một bí ẩn lớn, mặc dù các nguồn tin cho rằng bộ dải máy ảnh Pixel 7 Pro cũng có thể được chuyển đến Pixel Fold, như bạn có thể thấy trên các kết xuất của Front Page Tech ở trên.

Điều đó sẽ không phải là chưa từng xảy ra, vì Huawei đã có một chiếc điện thoại có thể gập lại Mate X2 với camera zoom kính tiềm vọng được dùng trên một thiết bị khác trước đó một thời gian, cộng với khả năng zoom quang học có thể gập lại của Google không đạt độ phóng đại gấp 10 lần như của Samsung, vì vậy có thể Pixel Fold của Google sẽ tìm thấy một bộ linh kiện phù hợp trước khi ra mắt vào sự kiện I/O vào năm tới.

 

Hoàng Thanh.
1