Samsung Galaxy S23 Ultra loại bỏ camera selfie 40MP của phiên bản tiền nhiệm để chuyển sang camera 12MP

08:15, 21/12/2022

(XHTT) - Một trong những điểm nổi bật của Samsung Galaxy S23 Ultra ra mắt vào năm sau có thể sẽ là mô-đun camera. Chiếc smartphone “khổng lồ” này của Samsung được thiết lập để tích hợp được camera chính 200MP ấn tượng. Tuy nhiên, dự kiến sẽ có những thay đổi về chỉ số megapixel ở cả camera trước và mặt sau của thiết bị.

Theo một báo cáo của trang Galaxy Club, toàn bộ “gia đình” Galaxy S23 sẽ có camera selfie giống hệt nhau. Trên thực tế, điều này có nghĩa là camera trước 40MP của Galaxy S22 Ultra sẽ bị loại bỏ để thay thế bằng camera 12MP.

 

Đến thời điểm này, bảng thông số kỹ thuật là một trong những điều đầu tiên mà những người đam mê công nghệ smartphone tìm kiếm khi nói đến một phiên bản điện thoại thông minh mới - đặc biệt, những chiếc flagship của một “gã khổng lồ” công nghệ nổi tiếng.

Dòng S Ultra được biết là một trong những chiếc flagship hàng đầu của Samsung và có mức giá đắt nhất. Hiện Samsung không tiết lộ một chút nào về bảng thông số kỹ thuật của máy. Nhưng việc hạ cấp chỉ số megapixel của camera trước trên dòng Galaxy S23 từ 40MP thành 12MP, chất lượng ảnh chụp selfie sẽ ra sao là điều không ai đoán được. Riêng bộ lọc khuôn mặt thực đều có nhược điểm nào đó.

Nhưng khi Samsung quyết định chơi trò chơi đếm megapixel và đặt cảm biến 40MP ở mặt trước của điện thoại thông minh, mọi thứ có thể trở nên tồi tệ một chút - theo đúng nghĩa đen. Do đó, việc Samsung đặt một cảm biến nhằm phát hiện ngay những khuyết điểm khó thấy nhất trên khuôn mặt của một người không thực sự là một ý tưởng hay.

Camera selfie 12MP trên dòng Galaxy S23 vẫn sẽ tạo ra những bức ảnh sắc nét mà không gây khó chịu vì những lo ngại về da xấu hay mụn bị bỏ qua.

 

Hoàng Thanh.
1