Samsung ra mắt dòng Galaxy S23 vào ngày 01/02 tới đây?

16:05, 22/12/2022

(XHTT) - Theo chuyên gia rò rỉ @UniverseIce, Samsung sẽ chính thức công bố dòng Galaxy S23 vào thứ Tư, ngày 01/02/2023 trong một sự kiện Galaxy Unpacked hoành tráng nhất năm.

Sự kiện Galaxy Unpacked của Samsung cuối cùng sẽ vén màn chiếc điện thoại hàng đầu Android được mong đợi nhất năm 2023 là Galaxy S23 Ultra, cũng như hai phiên bản giá cả phải chăng hơn, Galaxy S23 Plus và Galaxy S23 nhỏ gọn.

 

Trước đây, Samsung mất khoảng 02 tuần để đưa dòng smartphone mới lên kệ kể từ buổi công bố sản phẩm mới. Vì vậy, nếu sự kiện Galaxy Unpacked diễn ra vào ngày 01/02 tới đây là đúng, thì dòng Galaxy S23 sẽ được bán ra thị trường vào ngày 10/02 hoặc ngày 17/02/2023. Những ngày cụ thể này đều rơi vào thứ 6 trong tuần, đó cũng là ngày mà hầu hết các công ty thường lên lịch phát hành điện thoại hàng đầu của họ.

Cũng cần phải lưu ý ở đây, mặc dù thông tin nói trên đến từ một trong những chuyên gia rò rỉ am hiểu nhất về Samsung, nhưng nó không có nghĩa là chính thức và vẫn còn vài tháng nữa mới đến ngày đó, Samsung vẫn có thể điều chỉnh ngày ra mắt sản phẩm mới.

Tính năng mới của Galaxy S23

Thông tin nhiều nhất về dòng Galaxy S23 là Samsung cuối cùng cũng đã chuyển sang sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm và sẽ không còn bán các phiên bản chạy chip Exynos của mình nữa.

Trước đây, Samsung đã sử dụng chip Snapdragon cho các flagship được phát hành ra thị trường Mỹ, trong khi các thị trường còn lại trên thế giới chỉ có thể mua dòng Galaxy S mới đi kèm chip Exynos kém mạnh mẽ hơn và thường ít tiết kiệm năng lượng hơn. Sau khi bị phản đối kịch liệt ở Ấn Độ, Samsung đã phải nhượng bộ và buộc phải chuyển sang sử dụng chip Snapdragon ở thị trường đó vào năm ngoái, nhưng Vương quốc Anh và Châu Âu vẫn có các smartphone Galaxy chạy Exynos cung cấp. Theo các chuyên gia dự đoán, kế hoạch phát hành smartphone đi kèm chip Exynos của Samsung sắp kết thúc, , nhưng chúng ta sẽ mong chờ Samsung chính thức xác nhận điều này tại sự kiện Unpacked 2023.

Galaxy S23 Ultra đi kèm Snapdragon 8 Gen 2 và camera chính 200MP mới

Galaxy S23 Ultra là chiếc điện thoại thú vị nhất trong bộ ba thiết bị mới. Máy vẫn giữ nguyên thiết kế quen thuộc của Galaxy S22 Ultra nhưng tinh chỉnh lại với cạnh hơi phẳng hơn một chút, nên việc cầm máy trên tay sẽ dễ dàng hơn. Máy cũng được cho là sẽ mang đến một bản nâng cấp lớn về camera với việc giới thiệu một camera chính 200MP mới hoạt động tốt hơn nhiều và chụp ảnh cũng như quay video rõ hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.

Dự kiến Galaxy S23 Ultra ​​có một loạt các cải tiến nhỏ khác như màn hình OLED mới hơn với màu sắc thậm chí còn tốt hơn, cùng cải tiến đối với bút chuyên dụng S Pen và mặc dù kích thước pin không thay đổi, giới chuyên môn đã mong đợi thời lượng pin của máy dài hơn một chút nhờ tăng hiệu suất năng lượng với chip và màn hình.

Hai mẫu còn lại là Galaxy S23 Plus và Galaxy S23 có thiết kế nhỏ gọn nhưng vẫn được áp dụng kiểu máy ảnh của Ultra với các vòng camera riêng biệt cho từng ống kính.

Hai model này cũng sẽ có chip Snapdragon 8 Gen 2 giúp cải thiện tốc độ và năng suất của điện thoại.

Bộ đôi smartphone cũng có thể sẽ đi kèm với một số cải tiến về camera, nhưng sẽ không có ống kính zoom kính tiềm vọng như mẫu S23 Ultra.

Galaxy S23 Plus vẫn là lựa chọn tốt hơn cho những ai muốn có màn hình lớn hơn và thời lượng pin dài hơn, trong khi Galaxy S23 ưu tiên thao tác bằng một tay và sự tiện lợi, nhưng sẽ có kích thước pin nhỏ nhất trong dòng sản phẩm.

Hiện tại, các tin đồn không cho thấy Samsung sẽ tăng giá bán của dòng Galaxy S23, vì vậy điều đó có nghĩa là Galaxy S23 Ultra sẽ có giá khởi điểm 1.200 USD, mẫu Galaxy S23 Plus sẽ có giá từ 1.000 USD và Galaxy S23 nhỏ hơn có thể có giá khởi điểm 800 USD.

 

Hoàng Thanh.
1