Apple có thể bất ngờ công bố các thiết bị mới ngày hôm nay

15:48, 17/01/2023

(XHTT) - Chuyên gia rò rỉ Jon Prosser cho biết, Apple có thể công bố một loạt các thiết bị mới vào hôm nay, ngày 17/ 1, thông qua một thông cáo báo chí trên trang web của công ty. Đây là thông tin nóng bỏng mà giới công nghệ đã xôn xao trong vài giờ qua và mọi người đang suy đoán về những bản phát hành sẽ gây ngạc nhiên cho mọi người.

Việc công bố thiết bị mới sẽ không giống như mọi lần, đó là có sự xuất hiện của CEO Tim Cook trên sân khấu hoành tráng mà thay vào đó là trang web của Apple sẽ cập nhật về sự ra mắt của các sản phẩm mới hôm nay.

 

Theo các chuyên gia, thiết bị mới sẽ ra mắt hôm nay có thể là MacBook Pro được làm mới hàng năm, trong đó hai phiên bản máy 14 inch và 16 inch sẽ đi kèm chipset Apple M2 Pro và Apple M2 Max mới nhất. Các phiên bản hiện tại của chúng đang được cung cấp bởi chip M1 Pro và M1 Max, nhưng vì MacBook Air đã được làm mới với chip M2 vào năm ngoái, nên giờ đã đến lúc những chiếc MacBook cao cấp hơn nhận được bản chip mới cao cấp nhất. Những thay đổi về thiết kế của MacBook Pro cũng không được mong đợi nhiều, mà thay vào đó là những cải tiến về phần cứng.

Máy tính Mac mini cũng có khả năng nhận được phiên bản chip M2, vì model hàng đầu hiện tại cũng được cung cấp sức mạnh bởi chip nội bộ tiên phong M1 của Apple. Và cũng không nhiều thay đổi thiết kế được mong đợi trên Mac mini năm nay

Giới chuyên môn cũng như người dùng không mong đợi Apple sẽ công bố thiết bị di động mới qua thông cáo báo chí, vì vậy sẽ không thể có sự xuất hiện của các phiên bản iPhone, Đồng hồ Apple Watch hoặc iPad mới. Mặc dù, người dùng và giới chuyên môn mong đợi Apple sẽ giới thiệu những phiên bản màu sắc mới cho một số thiết bị, có thể là dòng iPhone 14 và Apple Watch Ultra.

Mặc dù, chúng ta đã nghe rất nhiều tin đồn về tai nghe AR/MR của Apple được lên kế hoạch phát hành trong năm nay, nhưng Apple vẫn chưa tiết lộ danh mục sản phẩm và thiết bị hoàn toàn mới thông qua một thông cáo báo chí nhàm chán. Chính vì vậy, Apple có thể sẽ ra mắt tai nghe VR tại một sự kiện riêng trong mùa Xuân này.

Để làm mới lại, Apple cũng sẽ tổ chức sự kiện tập trung vào phần mềm tại sự kiện WWDC 2023 vào đầu tháng 6 tới đây.

 

Hoàng Thanh.
1