Cách tạo âm thanh báo thức trong ứng dụng Đồng hồ Google

15:06, 17/01/2023

(XHTT) - Ứng dụng Đồng hồ Google (Google Clock app ) có nhiều tùy chọn về âm thanh khá hay và có thể đặt làm chuông báo thức nếu muốn, cũng như tùy chọn chọn âm thanh đã lưu trên thiết bị của bạn hoặc từ YouTube Music. Tuy nhiên, một điều mà ứng dụng của Google luôn thiếu là khả năng ghi lại âm thanh của người dùng. Vậy, có cách nào để làm điều này?

 

Google được cho là đang triển khai một phiên bản 7.3 của Google Clock app để bổ sung khả năng ghi âm lại những âm thanh mà người dùng tạo ra. Giờ đây, người dùng có thể sử dụng âm thanh báo thức tùy chỉnh cho cả báo thức thông thường và bộ hẹn giờ. Người dùng có thể phát âm thanh đã được lưu trong ứng dụng hoặc bất cứ nơi nào trên thiết bị. Tuy nhiên, trong phần "Âm thanh của bạn", bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn hoàn toàn mới: nút "Ghi âm mới".

Hiện tại, tính năng này dường như mới chỉ dành riêng cho điện thoại Pixel, tuy nhiên, một số người dùng thiết bị không phải Pixel cho rằng bản cập nhật cũng có thể truy cập được trên thiết bị của họ nếu họ đang sử dụng ROM tùy chỉnh như Lineage OS.

 

Để ghi lại âm thanh báo thức tùy chỉnh của riêng mình trong ứng dụng Đồng hồ, hãy nhấn vào nút "Ghi mới" nút này sẽ đưa bạn thẳng vào ứng dụng Google Recorder. Sau khi hoàn tất, cả ứng dụng Đồng hồ của Google và ứng dụng Google Recorder sẽ cập nhật để bao gồm âm thanh báo thức tùy chỉnh của bạn cùng với ngày và giờ mà bạn đã ghi.

 

Hiện vẫn chưa có cách nào để đổi tên âm thanh đã ghi bên trong ứng dụng Đồng hồ, tuy nhiên, bạn có thể đổi tên chúng sau khi thực hiện trên ứng dụng Máy ghi âm. Bạn cần lưu ý rằng, bất kỳ thay đổi nào trên bản ghi sẽ chỉ phản ánh trong ứng dụng Máy ghi âm và không hiển thị trong ứng dụng Đồng hồ.

Vì bản cập nhật phần mềm của Google vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, nên tính năng Đồng hồ của phiên bản 7.3 cũng đang được nâng cấp và không bao lâu nữa bạn sẽ được trải nghiệm một tính năng hoàn chỉnh, có thể chỉ là vài ngày tới đây.

 

Hoàng Thanh.
1