iPhone, iPad và Mac tương lai sẽ sở hữu màn hình Micro-LED

14:21, 16/01/2023

(XHTT) - Tuần trước, giới chuyên môn đã chia sẻ một số tin đồn liên quan đến các mẫu Apple Watch trong tương lai. Trong đó, phiên bản Apple Watch Ultra thế hệ thứ hai dự kiến sẽ được phát hành vào cuối quý 3 năm 2024 sẽ có màn hình mới. Trong khi chiếc đồng hồ thế hệ đầu tiên có màn hình LTPO AMOLED 1,92 inch, thì phiên bản tiếp theo sẽ có màn hình Micro-LED 2,1 inch.

 

Màn hình Micro-LED sử dụng đi-ốt phát quang (đèn LED) cực nhỏ cho đèn nền. Mặc dù khó chế tạo những màn hình như vậy nhưng chúng mang lại màu sắc chính xác hơn, màu đen đậm hơn và độ tương phản tốt hơn. Công nghệ màn hình này cũng không thúc đẩy hiện tượng lưu ảnh trên màn hình như màn hình LCD và OLED. Chuyên gia Ross Young được xem là một trong những người chuyên cung cấp các thông tin chính xác về sản phẩm công nghệ tương lai, cũng là nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Display Supply Chain Consultants (DSCC) đã chia sẻ một dòng tweet nói rằng, Apple sẽ chuyển sang màn hình mini-LED cho Apple Watch thông thường bắt đầu với Series 11 vào năm 2025.

Chuyên gia Young cũng chia sẻ một thông tin khác, cho rằng LG Display đang xây dựng một dây chuyền lắp ráp nhỏ để sản xuất micro-LED và sẽ bắt đầu hoạt động vào nửa cuối năm 2024. Mặc dù Apple đã mua lại nhà sản xuất micro-LED LuxVue vào năm 2014, Young nói rằng công ty này sẽ không tham gia vào toàn bộ quá trình sản xuất các thành phần micro-LED, đó là lý do tại sao LG Display đang xây dựng dây chuyền lắp ráp nói trên.

 

Mới đây, trong bản tin Power On hàng tuần của mình, Mark Gurman của Bloomberg nói rằng sau khi Apple sử dụng công nghệ micro-LED cho các phiên bản đồng hồ thông minh là Apple Watch và Apple Watch Ultra, iPhone sẽ là sản phẩm tiếp theo có màn hình micro-LED. Và cuối cùng, Apple có thể sử dụng micro-LED cho màn hình trên máy tính bảng iPad và máy tính Mac.

Theo các chuyên gia công nghệ, màn hình micro-LED thậm chí còn sử dụng đèn LED nhỏ hơn so với màn hình được sử dụng cho công nghệ mini-LED có trên iPad Pro 12,9 inch (2021) và iPad Pro 12,9 inch (2022).

 

Hoàng Thanh.
1