VNPT đảm bảo mạng lưới thông suốt, an toàn phục vụ Tết Quý Mão

01:17, 25/01/2023

(XHTT) - Tổng lưu lượng data di động của mạng VinaPhone của Tập đoàn VNPT trong dịp này được dự kiến sẽ tăng trên 30% so với Tết năm 2022 và tăng trung bình 10% so với ngày thường trước Tết. Thời điểm Giao thừa lưu lượng thoại sẽ tăng khoảng 12% và không có hiện tượng nghẽn mạng. 

 

 

 

Để đảm bảo an toàn thông tin và thông suốt mạng lưới trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các đơn vị trong toàn Tập đoàn VNPT đã sớm rà soát, cập nhật phương án đảm bảo hoạt động ổn định cho tất cả các hệ thống thiết bị trên mạng lưới, cung cấp dịch vụ ổn định và an toàn cho khách hàng.

Thời gian gần đây, xu hướng cho thấy nhu cầu sử dụng các dịch vụ truyền thống tiếp tục giảm, thay vào đó khách hàng sử dụng data tăng mạnh, đặc biệt các ứng dụng mạng xã hội và ứng dụng OTT, truyền hình trực tuyến tăng cao. Vì vậy, VNPT cũng đã kết nối trực tiếp với các nhà cung cấp nội dung lớn như Google, Facebook, Tiktok.. và các nhà cung cấp CDN như Akamai, Microsoft, CloudFlare.. để tăng chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng.

Cùng đó, Tập đoàn cũng đã đẩy nhanh tiến độ nâng cấp các hệ thống thiết bị để kịp đưa vào khai thác trước Tết. Một số dự án hoàn thành sau Tết cũng đã lắp đặt xong và có thể sử dụng để ứng cứu lưu lượng khi có tình huống phát sinh.

Thực tế cho thấy, vào những ngày Tết các thuê bao sẽ dịch chuyển từ các khu vực tập trung và có KCN như Hà Nội, Tp.HCM, Bình Dương, Đồng Nai... về các tỉnh/thành, do đó sẽ có sự thay đổi về lưu lượng sử dụng dịch vụ tại các địa phương. Trung tâm điều hành thông tin của VNPT trên toàn mạng lưới đang tiếp tục theo dõi xu hướng di chuyển thuê bao để có phương án bảo đảm chất lượng phục vụ tốt nhất. Tập đoàn cũng đã tăng dung lượng và đường truyền tại các tỉnh/thành dự kiến có tăng trưởng do di chuyển lưu lượng trong dịp nghỉ Tết, do đó dù nhu cầu sử dụng data tăng cao ở nhiều địa phương, song VNPT vẫn có thể đảm bảo chất lượng mạng di động phục vụ người dùng một cách tốt nhất trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão này.

Ngoài ra, để chuẩn bị cho các sự kiện chính trị, văn hóa được tổ chức vào những ngày Tết, Tập đoàn cũng đã phối hợp với VTV và các Đài truyền hình địa phương chuẩn bị cho các phiên truyền hình trực tiếp phục vụ Tết. Các phương án đảm bảo an toàn thông tin cho 104 điểm lễ hội tổ chức trên toàn quốc cũng đã được VNPT triển khai bằng các giải pháp nâng cấp/bổ sung trạm, tăng cường xe phát sóng lưu động. Ngoài ra, các Tổng đài của VNPT không nghỉ Tết để luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng, đáp ứng thật tốt nhu cầu của nhân dân.

Trên thực tế, lưu lượng data trong mấy ngày qua tăng trên 32% so với Tết Nguyên đán 2022. 10 tỉnh, thành phố có mức tăng trưởng dữ liệu cao gồm: Nam Định, Thái Bình, Quảng Ngãi, Lai Châu, Ninh Bình, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Bình Định, Phú Yên, Vĩnh Long.

Đáng chú ý với mạng VinaPhone là trong ngày 30 Tết, lưu lượng thoại và tin nhắn lại tăng so với ngày thường (lưu lượng thoại tăng tới 14,7%, tin nhắn tăng tới 43% so với 2 tuần trước Tết).

Ngoài ra, lượng thoại quốc tế và lưu lượng kết nối internet quốc tế đều tăng so với ngày thường…

 

P.V.
1