Apple đang nghiên cứu công nghệ sạc ngược không dây cho iPhone

08:06, 08/02/2023

(XHTT) - Một báo cáo mới đây cho biết, Apple đang tập trung nghiên cứu công nghệ sạc ngược không dây cho các mẫu iPhone trong tương lai.

Mặc dù công nghệ sạc ngược không dây đã có mặt trên điện thoại thông minh Android từ nhiều thương hiệu khác nhau và được nhiều năm. Nhưng có vẻ như Apple vẫn đang nghiên cứu phát triển công nghệ này, theo đó trong một báo cáo mới nhất cũng gợi ý về sự xuất hiện của công nghệ này cho iPhone thế hệ tiếp theo.

Theo các nguồn tin thân cận với vấn đề này, gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino vẫn đang nỗ lực hoàn thiện công nghệ sạc ngược không dây đầy đủ cho iPhone của mình. Đối với những người chưa biết, công nghệ này về cơ bản biến điện thoại thông minh thành một đế sạc không dây, cho phép bạn sạc các sản phẩm khác hỗ trợ sạc không dây. 

 

Có nghĩa là điện thoại của bạn có thể kết thúc việc sạc một thiết bị khác hỗ trợ sạc không dây hoặc thậm chí là tai nghe nhét tai có hộp sạc hỗ trợ tương tự.

Các nguồn tin cho biết thêm rằng dòng iPhone ban đầu hy vọng sẽ ra mắt công nghệ sạc không dây  ngược đó là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Tuy nhiên, công ty đã không đáp ứng được thời hạn. Vì vậy bây giờ có vẻ như các kỹ sư của Apple đang làm việc chăm chỉ trở lại để hoàn thiện công nghệ sạc không dây cùng với việc xây dựng các phần mềm tối ưu hóa cho nó. Sạc không dây ngược cũng có thể được gọi là sạc không dây song phương.

Đáng chú ý kể từ dòng iPhone 12, Apple đã tích hợp ít nhất một số yếu tố cho phép sạc ngược không dây. Tuy nhiên tính năng này đã bị vô hiệu hóa trên các thiết bị có thể vì nhiều lý do. Nhưng một khi công ty hỗ trợ đầy đủ tính năng sạc ngược không dây, chúng ta có thể mong đợi iPhone có khả năng sạc bất kỳ phụ kiện hỗ trợ chuẩn Qi nào. Một trong những cách sử dụng tốt nhất có thể bao gồm sạc AirPods của bạn.

 

Hoàng Thanh.
1