Apple nhận bằng sáng chế cho hệ thống camera mới trên Apple Watch

09:55, 13/02/2023

(XHTT) - Đầu tháng 2 này, Apple đã nhận được bằng sáng chế từ Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu (USPTO) của Hoa Kỳ có tiêu đề "Đồng hồ có Cơ chế Phát hành." Bằng sáng chế (US-11571048-B1) nêu chi tiết một phương pháp cho phép người dùng Apple Watch có quyền truy cập vào camera nằm ở dưới cùng của thiết bị.

 

Nội dung miêu tả trên bằng sáng chế cho thấy một dây đeo đồng hồ đặc biệt với tính năng tháo nhanh cho phép dễ dàng ngắt kết nối đồng hồ khỏi dây đeo, đồng thời người dùng có thể chụp ảnh và quay video bằng camera phía sau của đồng hồ.

Khi người dùng sử dụng xong máy ảnh, họ đặt đồng hồ trở lại đế của dây đeo và khóa vào. Đây là một hệ thống camera của Apple Watch khác nhiều so với hệ thống mà Apple đã nhận được bằng sáng chế hồi tháng 6/2019 ( US-10331083-B1). Bằng sáng chế đó bao gồm một cảm biến quang linh hoạt được đặt ở phần cuối của dây đeo Apple Watch. Dải này sẽ uốn cong để giúp hướng cảm biến quang vào đối tượng của ảnh hoặc video.

Bằng sáng chế lưu ý rằng đồng hồ sẽ gắn vào phần lồng của dây đeo bằng cách sử dụng một phụ kiện có thể tháo rời như chốt hoặc nam châm, cho phép người dùng "tháo vỏ đồng hồ khỏi phần tổ mà không cần tháo toàn bộ dây đeo đồng hồ khỏi cổ tay..."

 

Nếu bạn đang tự hỏi liệu một chiếc đồng hồ thông minh đã từng được trang bị camera hay chưa, thì Samsung Gear 2 nổi bật với camera 1.9MP, tuy nhiên điều này không gây ấn tượng với những người sở hữu chiếc đồng hồ này. Samsung hiện vẫn chưa trang bị camera cho bất kỳ chiếc đồng hồ nào tiếp theo của mình.

Đối với Apple Watch, một phụ kiện có tên là Wristcam sẽ thay thế dây đeo trên Apple Watch Series 3 đến Series 8, các mẫu SE và Ultra, đồng thời có hai camera. Một camera hướng về phía người dùng để chụp ảnh tự sướng và camera còn lại hướng ra phía ngoài. Cách đây hơn một vài năm, các chuyên gia công nghệ đã nói về phiên bản gốc của camera đeo tay chỉ bao gồm một máy ảnh.

Như với bất kỳ bằng sáng chế nào mà Apple nhận được , không có gì đảm bảo rằng sẽ được đưa vào sản xuất thực tế. Tuy nhiên, đối với những người hy vọng một ngày nào đó sẽ thấy một camera tích hợp trên Apple Watch, thì bằng sáng chế này là một dấu hiệu tốt cho thấy Apple sẽ tiếp tục nghiên cứu vấn đề này.

 

Hoàng Thanh.
1