iPhone có “sống sót” khi bị chiên ngập trong chảo dầu?

16:28, 03/02/2023

(XHTT) - Hầu hết các phiên bản iPhone đều có xếp hạng chống nước lên tới khoảng IP68 và nếu tham khảo hướng dẫn của giới chuyên môn về chiếc đồng hồ thông minh chống nước, bạn sẽ biết điều đó có nghĩa là iPhone có thể tồn tại trong thời gian ngắn trong nước ấm hơn và nó được bảo vệ hoàn toàn khỏi bụi.

 

Mới đây, video TikTok đã chia sẻ câu chuyện về một anh chàng đánh rơi chiếc iPhone của mình vào nồi chiên đang nấu thịt gà. Chiếc iPhone không chỉ sống sót mà còn ở trong tình trạng đủ tốt để tiếp tục quay phim sau khi được vệ sinh một chút.

Rõ ràng, dầu không phải là nước. Xếp hạng IP chỉ thể hiện khả năng bảo vệ chống lại nước sạch, thậm chí không bao gồm nước mặn. Trong khi đó, video cho thấy nồi chiên dầu đang sôi ở nhiệt độ khoảng 350° F hoặc 175° C và chiếc iPhone đã ở đó trong khoảng 12 giây.

Zaiem - đầu bếp người Việt Nam đang hướng dẫn cách chế biến món gà rán ngon ngọt trong video - đã rất ngạc nhiên khi thấy iPhone vẫn hoạt động sau tất cả những điều đó. Không rõ người đầu bếp và người quay phim của anh ấy đã làm gì để vệ sinh đúng cách chiếc điện thoại thông minh Apple, nhưng chắc hẳn họ đã làm rất tốt.

 

Cũng có ý kiến nghi ngờ rằng, người quay video đã dùng một chiếc iPhone khác và không thể nào có chuyện một chiếc iPhone chìm trong chảo dầu đang sôi mà vẫn có thể hoạt động bình thường. Và bạn không nên bắt chước theo video của Zaiem, vì không ai dám chắc bạn cũng may mắn như anh ấy.

Có thể Apple được biết đến là một công ty chuyên tạo ra những sản phẩm bền đẹp. Nếu video nói trên là chính xác, thì đây là minh chứng cho chất lượng hoàn thiện của iPhone và khả năng phục hồi bên trong của nó, vì dầu nóng thế này chắc chắn có thể làm chảy nhựa và các lớp cao su cơ bản.

 

Hoàng Thanh.
1