iPhone của bạn có thể sớm đọc được iMessages bằng giọng nói của bạn bè

11:17, 17/02/2023

(XHTT) - Apple đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế mới cho phép đọc nội dung tin nhắn iMessages bằng giọng nói của chính người gửi.

 

Đối với những ai đã từng sử dụng hộp thư thoại VoIP, bằng sáng chế mới của Apple sẽ gợi cho bạn một chút ý tưởng về ứng dụng này, mặc dù cơ chế hoạt động của ứng dụng hơi lạc hậu, vì các từ được chuyển từ âm thanh chư không phải ngược lại.

Trong khi đó, trợ lý ảo Siri của Apple cũng có thể đọc to các tin nhắn cho người dùng bất cứ khi nào. Tuy nhiên, có vẻ như bằng sáng chế liên quan đến iMessages của Apple có chút thú vị cho người dùng nếu được đưa vào triển khai thực tế.

iMessage để ghi chú bằng giọng nói sẽ hoạt động như thế nào?

Bất cứ khi nào một bên gửi tin nhắn qua ứng dụng iMessage cho một người khác sở hữu iPhone, điện thoại sẽ hỏi họ có muốn đính kèm tệp giọng nói hay không. Cụ thể, sau khi nghe thấy nội dung thông tin bạn nói, Siri sẽ tạo và lưu trữ thành tệp trên điện thoại của bạn. Sau khi bạn gửi tệp giọng nói đó, ở phía  người nhận sẽ chọn xem họ chỉ muốn nhận tin nhắn văn bản hay cả nội dung tin nhắn bằng giọng nói. Nếu người nhận của nhận cả hai, thì từ đó về sau,  tin nhắn của bạn sẽ được đọc bằng mô phỏng giọng nói của bạn, thay vì giọng nói của Siri.

Đây mới chỉ là một bằng sáng chế, vì vậy chưa rõ khi nào Apple sẽ triển khai chúng trong thực tế. Hy vọng Apple sẽ đưa vào ứng dụng trong thực tế với những tiện tích thú vi với người dùng.

 

Hoàng Thanh.
1