LG và Samsung sẽ cung cấp tấm nền OLED cho iPad Pro 2024

08:16, 27/02/2023

(XHTT) - Apple được cho là sẽ phát hành iPad màn hình OLED đầu tiên vào năm 2024. Vậy nhà sản xuất nào sẽ được Apple lựa chọn để cung cấp công nghệ màn hình này cho thiết bị máy tính bảng hàng đầu của mình.

 

Theo SamMobile, Apple đã quyết định ký thỏa thuận với Samsung Display và LG Display của Hàn Quốc. Samsung đã là nhà cung cấp tấm nền OLED hàng đầu của Apple. Công ty BOE của Trung Quốc cũng đang chạy đua cho đơn đặt hàng nhưng đã bị Apple bỏ qua.

Báo cáo nói rằng Apple đã đặt hàng các tấm nền OLED 12,9 inch và 10,9 inch từ Samsung Display và LG Display. Vậy công ty nào trong hai công ty sẽ nắm được phần lớn của bản hợp đồng “màu mỡ” với Apple? Được biết, các đơn đặt hàng sẽ được chia đều cho hai gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc.

Theo chuyên gia Ross Young là nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Display Supply Chain Consultants (DSCC) cho biết, những chiếc iPad OLED đầu tiên sẽ được phát hành trong quý đầu của năm 2024. Các máy tính bảng iPad Pro hiện tại bao gồm một mẫu có màn hình LCD 10,9 inch và một mẫu mang màn hình mini-LED 12,9 inch. Cả hai đều có tốc độ làm mới 120Hz. Bảng điều khiển mini-LED sử dụng hàng nghìn đèn nền LED nhỏ được chia thành các "vùng mờ" phía sau màn hình LCD. Điều này cho phép màn hình mang lại độ tương phản cao hơn, màn hình sáng hơn và màu đen đen hơn.

 

 

Apple quyết định loại bỏ công ty BOE khỏi danh sách đối tác cung cấp tấm nền OLED cho máy tính bảng iPad Pro 2024 có lẽ không liên quan gì đến việc công ty này đã từng qua mặt nhà Táo đơn phương thực hiện điều chỉnh trên tấm nên OLED trang bị cho iPhone 13. Được biết, để cải thiện hiệu suất của tấm nền OLED, công ty BOE đã mở độ rộng của các bóng bán dẫn màng mỏng (TFT) được sử dụng trên các tấm nền này mà không thông báo cho Apple.

Trong khi Apple phát hiện ra và mọi thứ trở nên căng thẳng, công ty có trụ sở tại Cupertino kể từ đó đã hạn chế mối quan hệ với BOE. Apple quyết định hợp tác với LG và Samsung để cung cấp tấm nền OLED cho các mẫu iPad Pro 2024 có lẽ không liên quan gì đến hành vi không mấy minh bạch của BOE.

 

Hoàng Thanh.
1