MacBook Air 15 inch có thể ra mắt vào đầu tháng 4

09:24, 14/02/2023

(XHTT) - MacBook Air 15 inch có thể sắp thành hiện thực, vì một báo cáo mới cho thấy thiết bị có thể ra mắt vào đầu tháng 4 tới đây.

Thông tin đến từ nhà phân tích màn hình đáng tin cậy Ross Young, theo ông chiếc MacBook Air 15,5 inch sắp tới của Apple đã bắt đầu sản xuất tấm nền trong tháng này và gợi ý rằng “thiết bị sẽ ra mắt vào đầu tháng 4”.

Tuy nhiên tính đến nay thì Young không phải là người duy nhất mong đợi một chiếc MacBook Air 15 inch. Mark Gurman của Bloomberg đã báo cáo rằng chiếc máy tính này có thể được ra mắt vào mùa xuân, mới đây ông này còn cho biết MacBook Air 15 inch có thể là “món quà tiết kiệm lớn” duy nhất cho dòng máy Mac trong năm nay.

 

Thiết bị này dự kiến sẽ có thiết kế giống như phiên bản năm 2022, vì Apple khó có thể sớm đưa ra những thay đổi đáng kể nào khác. Màn hình lớn hơn của chiếc máy tính xách tay này sẽ phù hợp với những người dùng cần nhiều không gian màn hình hơn. Hơn nữa với màn hình lớn của máy tính xách tay có nghĩa là Apple có thể sẽ tăng kích thước pin để đảm bảo cân bằng.

Mặc dù không rõ tại sao công ty lại đặt cược vào một phiên bản MacBook Air lớn hơn, nhưng sẽ rất thú vị khi thấy Apple giải quyết vấn đề màn hình lớn hơn bằng một thiết kế siêu mỏng. Điều đó có nghĩa là máy Mac tiếp theo này có thể sẽ có các thông số kỹ thuật giống như bản phát hành năm 2022 với bộ xử lý M2, webcam 1080p và cổng MagSafe.

 

MacBook Air M2 hiện có thể có bộ nhớ lên tới 24GB và 2TB dung lượng lưu trữ SSD. Với CPU 8 nhân trong đó bao gồm 4 nhân hiệu suất và 4 nhân tiết kiệm điện năng, GPU lên đến 10 nhân, công cụ thần kinh 16 nhân và băng thông bộ nhớ 100GB/s. Như vậy chiếc máy này là quá đủ cho các tác vụ hàng ngày, bao gồm cả giải trí cũng như hỉnh sửa ảnh, video và thậm chí mã hóa.

Apple có thể cung cấp một phiên bản lớn hơn với thông số kỹ thuật tốt hơn MacBook Air M2 hiện tại hoặc thậm chí là M2 Pro, nhưng đó chỉ là suy đoán.

Tháng trước, công ty đã tiết lộ thế hệ tiếp theo của Mac mini và MacBook Pro cao cấp với chip M2 Pro và M2 Max . Bên cạnh chiếc MacBook Air 15 inch sắp ra mắt này, một chiếc Mac Pro với vi xử lý của Apple cũng được đồn đoán sẽ ra mắt trong năm nay.

 

Hoàng Thanh.
1