Người dùng dòng Galaxy S23 sẽ có thể tắt điều tiết CPU, GPU khi chơi game

14:46, 07/02/2023

(XHTT) - Giờ đây, người dùng Galaxy S23 có thể rất vui khi biết rằng họ có thể giữ điện thoại của mình trong một phiên chơi trò chơi kéo dài, nhưng GOS làm giảm độ phân giải của màn hình và hiệu suất của chip GPU.

 

Dịch vụ tối ưu hóa trò chơi (GOS) của Samsung là một ứng dụng tích hợp đã tạo nên sự khác biệt trên dòng Galaxy S22 ra vào năm ngoái. Dịch vụ GOS điều chỉnh (hay như Samsung gọi là "tối ưu hóa") bộ xử lý trung tâm (CPU) và bộ xử lý đồ họa (GPU) của điện thoại Galaxy trong các phiên chơi trò chơi dài để thiết bị đang được sử dụng không bị quá nóng.

Năm ngoái, người ta phát hiện ra rằng, GOS cũng đang hạn chế các ứng dụng không phải là ứng dụng chơi game như Microsoft Office, LinkedIn và Zoom. Trước đây, GOS có thể dễ dàng bị vô hiệu hóa, nhưng điều đó đã thay đổi khi cập nhật lên giao diện người dùng One UI 4.0. Samsung đã thêm một nút chuyển đổi thông qua một bản cập nhật vào năm ngoái cho phép người dùng quyết định xem họ muốn tăng hiệu suất khi chơi trò chơi trên thiết bị di động hay muốn tay của họ được bảo vệ khỏi một chiếc điện thoại quá nóng. Ngoài ra, khi bật GOS, pin có thể cạn kiệt nhanh chóng.

 

Theo một ảnh chụp màn hình được chia sẻ trong bài viết của trang Android Authority, có vẻ như công tắc GOS đã quay trở lại trong dòng Galaxy S23. Điều này để lại quyết định có nên điều tiết CPU và GPU trên một mẫu Galaxy S23 hay không phụ thuộc hoàn toàn vào chủ sở hữu điện thoại, tính năng này lẽ ra phải có từ lâu. Với việc người dùng dòng Galaxy S23 có thể bật và tắt GOS theo quyết định của riêng mình, việc điều tiết trong khi chơi trò chơi điện tử sẽ ít gặp vấn đề hơn so với năm ngoái trước khi Samsung thêm công tắc bật tắt.

Ngoài ra, hệ thống làm mát cải tiến trên dòng Galaxy S23 được cho là tốt hơn 1,6 lần so với trên Galaxy S22. Hệ thống tản nhiệt trên Galaxy S23+ được cho là tốt hơn 2,8 lần so với hệ thống tản nhiệt trên Galaxy S22+. Và khả năng làm mát bên trong Galaxy S23 Ultra được cho là tốt hơn 2,3 lần so với khả năng làm mát trên Galaxy S22 Ultra.

Dòng Galaxy S23 đã được công bố vào tuần trước và người dùng có thể được đặt hàng trước ngay bây giờ. Dòng Galaxy S23 sẽ được ra mắt vào ngày 17 tháng 2 tới đây.

 

Hoàng Thanh.
1