Người dùng đồng hồ Apple Watch có nhiều khả năng sở hữu iPhone cao cấp hơn

15:23, 23/02/2023

(XHTT) - Nhiều khi bạn tò mò muốn biết người đối diện mình đang dùng chiếc iPhone phiên bản nào, có thể nhìn vào cổ tay của họ.

Công ty nghiên cứu thị trường Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) đã phát hiện ra rằng, vào năm 2022, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là những chiếc smartphone được người tiêu dùng lựa chọn đi kèm với đồng hồ thông minh Apple Watch.

 

Đồng hồ Apple Watch cần đến iPhone cho quá trình thiết lập, nhưng nó có thể được sử dụng độc lập sau đó. Chắc chắn một điều rằng, Apple Watch không hoạt động tương thích với điện thoại thông minh Android.

Bạn có thể thiết lập và chạy Apple Watch của mình bằng cách sử dụng iPhone của người khác, nhưng hầu hết mọi người sẽ không chọn tùy chọn này. Vì vậy, thật hợp lý khi cho rằng hầu hết chủ sở hữu Apple Watch cũng sở hữu một chiếc iPhone.

Theo một báo cáo, tỷ lệ người dùng iPhone sở hữu Apple Watch tại Bắc Mỹ đạt 30% trong nửa đầu năm 2022.

Phát hiện của CIRP chỉ ra rằng, người dùng iPhone cao cấp có nhiều khả năng mua Apple Watch hơn. Theo báo cáo, 27% người dùng Apple Watch sở hữu các mẫu iPhone 14 Pro và thế hệ trước, khiến chúng trở thành những mẫu iPhone phổ biến nhất đối với chủ sở hữu Apple Watch. Người dùng iPhone không có đồng hồ thông minh Apple Watch có khả năng sở hữu các mẫu iPhone ít cao cấp hơn.

iPhone 13 và 13 mini là những chiếc iPhone phổ biến nhất trong số những người không có Apple Watch, chiếm 31% trong số họ. Chỉ 15% người không sở hữu đồng hồ thông minh mua điện thoại iPhone 13 Pro hoặc iPhone 14 Pro.

Mẫu iPhone 14 Pro có giá 999 USD và có thể hiểu rằng ai đó chi nhiều tiền như vậy cho một chiếc điện thoại sẽ không ngần ngại mua một chiếc Apple Watch.

Cũng theo chia sẻ của CIRP, những khách hàng của Apple nhiều khả năng sẽ mua một chiếc Apple Watch và có lẽ có nhiều khả năng hơn để đầu tư vào một chiếc iPhone cao cấp. Chủ sở hữu Apple Watch rất quan tâm tới  Apple nói chung, vì vậy họ thấy giá trị khi sở hữu các mẫu iPhone cao cấp nhất để bổ sung cho Apple Watch của họ.

Các lô hàng đồng hồ thông minh đã tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái vào năm 2022. Apple vẫn là người chơi thống trị và cố gắng tăng thị phần của mình từ 32,6% lên 34,1%. Đồng hồ thông minh của Apple, đặc biệt là Watch Ultra sang trọng có giá 799 USD, cũng đẩy giá bán trung bình của những chiếc đồng hồ thông minh trên 400 USD lên cao.

 

Hoàng Thanh.
1