Nhiều ý kiến bất đồng về việc Apple phát hành iPad màn hình gập vào năm 2024

10:20, 01/02/2023

(XHTT) - Mới đây, ông Ming-Chi Kuo – chuyên gia uy tín trong ngành công nghiệp smartphone đã chia sẻ dự đoán của mình về một chiếc iPad có thể gập lại sẽ ra mắt vào năm 2024. Giờ đây, một nhân vật có uy tín khác là Mark Gurman lại đưa ra dự đoán và kỳ vọng thú vị của Apple, đồng thời phủ nhận về một chiếc iPad có thể gập lại sẽ trình làng vào năm sau.

Hiện không ai có chắc chắn về một chiếc iPad có thể gập lại sẽ xuất hiện vào năm 2024. Mặc dù sẽ rất tuyệt nếu Apple đa dạng hóa danh mục iPad của mình, nhưng điều đó không dễ làm lay động kế hoạch sản xuất của hãng.

 

 Trong khi 2 chuyên gia khá uy tín của ngành công nghiệp smartphone lại có ý kiến trái chiều nhau về vấn đề của chiếc iPad gập. Chuyên gia Ming-Chi Kuo với thành tích nhìn chung là tốt thường sử dụng thông tin từ chuỗi cung ứng để dự đoán khung thời gian phát hành cho các thiết bị của Apple.  Theo đó, ông Kuo dự kiến ​​sẽ thấy một chiếc iPad có thể gập lại vào năm 2024 và năm 2023 sẽ không thực sự là năm của iPad (liên quan đến những thay đổi lớn, nâng cấp hoặc kế hoạch bán phát hành).

Tuy nhiên, chuyên gia Mark Gurman của kênh Bloomberg lại nói rằng, ông chưa nghe thấy thông tin gì về iPad có thể gập lại vào năm 2024. Thay vào đó, vị chuyên gia này nói rằng, OLED iPad Pro cùng các phiên bản đặc biệt của iPad cấp thấp và iPad mini sẽ là những chiếc thiết bị đáng mong đợi trong năm 2024. Mark cũng đồng ý rằng, năm 2023 là một năm hơi yếu của iPad. Mark Gurman thường lấy thông tin từ những mối liên hệ trực tiếp trong Apple và chuỗi cung ứng của hãng này.

Thông thường, báo cáo của hai chuyên gia phân tích là trùng khớp với nhau. Tuy nhiên với phiên bản iPad tương lai thì hai chuyên gia này lại có ý kiến bất đồng. Hiện đã có nhiều tin đồn và suy đoán về một thiết bị có thể gập lại của Apple trong nhiều năm, đầu tiên là tin đồn về một chiếc iPhone có thể gập lại và bây giờ là iPad, nhưng chúng ta vẫn chưa nghe bất cứ một thông tin nào về chiếc iPad gập từ nhà Táo. Có thể Apple chọn không tham gia cùng Samsung và những nhà sản xuất khác trong cuộc chơi màn hình gập.

Vẫn có quá sớm để khẳng định bất cứ điều gì, việc của chúng ta bây giờ là chờ đợi thêm thông tin từ phía nhà sản xuất.

 

Hoàng Thanh.
1