Oppo Find X6 có thể là smartphone tiếp theo sở hữu cảm biến camera 1 inch

15:27, 01/02/2023

(XHTT) - Tâm điểm của mọi sự chú ý tại thời điểm này là sự ra mắt của dòng Galaxy S23 với rất nhiều tính năng nổi bật như cảm biến camera 1 inch. Tuy nhiên, dòng Galaxy S23 không phải là những thiết bị duy nhất sở hữu tính năng này, mà những tin đồn mới đây nhất cho thấy Oppo Find X6 có thể là smartphone tiếp theo sở hữu cảm biến camera 1 inch.

 

Vậy cảm biến camera 1 inch có gì đặc biệt? Được biết đây là loại cảm biến lớn nhất từng có trên smartphone. Cảm biến lớn hơn có khả năng thu được nhiều ánh sáng và chi tiết hơn hơn khi chụp ảnh, vì vậy về mặt kỹ thuật, công nghệ này không cần phải dựa vào kỹ thuật nhiếp ảnh nhiều. Tóm lại, cảm biến lớn hơn cho chất lượng ảnh sắc nét hơn, chi tiết hơn.

Quay lại với dòng điện thoại Oppo Find X6, có ý kiến cho rằng, máy sẽ trình lạng vào một thời điểm nào đó trong tháng 2 này. Dòng smartphone này sẽ bao gồm một điện thoại cơ bản, đi kèm 02 phiên bản cao cấp hơn.

Theo các báo cáo gần đây cho thấy, cả 3 phiên bản của dòng Oppo Find X6 đều có cụm 03 camera 50MP, nhưng vẫn có các cảm biến khác nhau giữa các mô hình. Do đó, cảm biến chính 50MP của phiên bản Pro là 1 inch IMX989 của Sony. Điều này có thể khiến Oppo Find X6 Pro-Pro trở thành ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu điện thoại có camera tốt nhất năm 2023, tuy nhiên thực tế chất lượng ảnh chụp của máy ra sao, thì chắc phải do người dùng trải nghiệm và đánh giá.

 

Ngoài những khác biệt rõ ràng như kích thước thiết bị và dung lượng pin, cả ba phiên bản được cho là sẽ có bộ vi xử lý khác nhau. Vi xử lý Snapdragon 8+ Gen 1 sẽ dành cho phiên bản tiêu chuẩn và một bộ xử lý có hiệu năng đáng ngưỡng mộ như Snapdragon 8 Gen 2 chắc chắn sẽ được tích hợp cho phiên bản điện thoại cao cấp. Nhưng cùng có ý kiến cho rằng, có thể biến thể Pro tầm trung được trang bị vi xử lý Dimensity 9200. Đây cũng là một con chip tương đối mới ra mắt từ tháng 11/2022 và ít xuất hiện trong nhiều phiên bản điện thoại phương Tây, nhưng nó vẫn là một linh kiện tốt.

Theo các chuyên gia, chất lượng ảnh phụ thuộc vào nhiều thứ. Đó không chỉ là số lượng MP hay kích thước cảm biến, mà còn là chất lượng ống kính, mức độ run tay của người chụp và có đủ ánh sáng ở nơi người dùng chụp ảnh hay không.

Hiện chúng ta đang chứng kiến các nhà sản xuất smartphone chạy đua để chứng minh rằng một trong hai công nghệ này đều vượt trội, trong khi người dùng lại không thể chờ đợi nhiếp ảnh điện toán đáp ứng các cảm biến hình ảnh lớn.

 

Hoàng Thanh.
1