Rò rỉ hình ảnh Sony Xperia 1 V với dãy camera được làm mới

15:37, 06/02/2023

(XHTT) - Một hình ảnh được cho là của Sony Xperia 1 V sắp ra mắt đã xuất hiện trực tuyến, trong đó nổi bật nhất là dãy camera được làm mới.

Như các bạn đã biết, Xperia I IV có cụm camera dọc với camera chính 12MP, camera góc siêu rộng 12MP và camera chụp ảnh xa 12MP. Máy cũng có cảm biến ToF (Thời gian bay) để xác định thông tin độ sâu và cảm biến RGB IR để điều chỉnh cân bằng trắng tối ưu.

 

Mới đây, chuyên gia rò rỉ ZACKBUKS đã tìm thấy một bức ảnh của Xperia 1 V trên diễn đàn Esato (thông qua Android Authority) và chia sẻ nó trên tài khoản Weibo của anh ấy.

Mặc dù, vị chuyên gia này không hoàn toàn chắc chắn liệu bức ảnh có phải là thật hay không, nhưng anh ấy đã có một vài quan sát thú vị. Đầu tiên, có vẻ như chiếc flagship tiếp theo của Sony sẽ loại bỏ cảm biến 3D ToF và RGB-IR. ACKBUKS nói thêm rằng, công nghệ theo dõi lấy nét AI có thể sẽ bù đắp cho tính năng ToF bị thiếu.

ZACKBUKS cũng tin rằng, điện thoại có cảm biến chính và góc siêu rộng mới. Điều đó thật thú vị vì một rò rỉ trước đó đã nói rằng điện thoại có thể có camera tele mới. Nếu cả hai tin đồn này đều thành sự thật, Xperia V sẽ có một dãy camera hoàn toàn mới từ trên xuống dưới và điều này có thể giúp nó trở thành điện thoại có camera tốt nhất năm 2023.

Ngoài ra, đảo camera hiện chứa đèn flash, giúp điện thoại trông gọn gàng hơn. Micrô cũng đã được đặt trên dải camera, để cho phép ghi âm giọng nói rõ ràng hơn khi quay video.

Điện thoại có logo NFC, ngụ ý đây là kiểu máy quốc tế.

Theo các báo cáo trước đó, Xperia 1 V có thể rẻ hơn đáng kể so với Xperia 1 IV để cạnh tranh tốt hơn với Samsung Galaxy S23 Ultra. Thiết bị này rất có thể sẽ được cung cấp sức mạnh bởi Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 và điện thoại có thể có camera trước bị cắt thay vì viền trên cùng dày dặn. Nó cũng được đồn đại là có đầu đọc dấu vân tay trong màn hình.

Sony có thể tiết lộ điện thoại trong sự kiện MWC Barcelona 2023 bắt đầu vào cuối tháng này, nhưng thời gian phát hành mày có thể vẫn còn vài tháng nữa.

 

Hoàng Thanh.
1