Thông tin mới về trọng lượng và dung lượng pin của Google Pixel Fold

14:16, 21/02/2023

(XHTT) - Cho dù Google có gấp rút hoàn thiện để đưa thông tin về smartphone gập Pixel Fold ra công bố tại sự kiện thường niên Google I/O vào tháng 5 hay để toàn bộ giới công nghệ di động chờ đợi cho đến tháng 10 tới đây, thì trong năm nay, nhiều khả năng là năm “gã khổng lồ tìm kiếm”cũng sẽ tham gia vào phân khúc smartphone gập.

 

 

Theo một số hình ảnh rò rỉ cách đây vài tháng, mặc dù được che chắn ở một số bộ phận quan trọng, nhưng Pixel Fold được cho là có thiết kế khá bắt mắt và là đối thủ lớn của Galaxy Z Fold 4 và Z Fold 5 của Samsung.

Pixel Fold có giống với Galaxy Z Fold 4 hiện đại của Samsung trong các hình ảnh rò rỉ ở trên và dưới không? Thực sự là không. Theo gợi ý, Pixel Fold sẽ nặng hơn Z Fold 4 (263 gram) trong khi có pin lớn hơn 4.400mAh và chưa thể chạm đến 5.000mAh. Điều này sẽ mang lại cho chiếc smartphone gập tương lai của Google lợi thế nhỏ, nhưng quan trọng so với các đối thủ hiện có trên thị trường. Rất có thể dung lượng pin của Pixel Fold ở mức 4.600mAh hoặc hơn một chút.

 

 

Pixel Fold có thể nặng tới 270 gam hoặc hơn 300 gam, và mặc dù cả hai con số này đều không phù hợp với một chiếc smartphone gập, nhưng lại khiến nhiều người liên tưởng về một chiếc máy tính bảng có thể gập lại .

Có vẻ như Pixel Fold sẽ có màn hình chính 7,7 inch hoặc hơn và màn hình phụ có kích thước 5,8 inch. Kích thước tổng thể của máy khi mở ra lần lượt là 158,7 x 139,7 x 5,7mm. Theo trang 9To5Google, khi gập lại, máy sẽ có chiều rộng "chỉ dưới" 80mm, lớn hơn đáng kể so với Galaxy Z Fold 4. Rõ ràng là hai thiết bị rất khác nhau và Pixel Fold được thiết lập để giống với Oppo Find N2 hơn.

 

 

Tất nhiên, còn quá sớm để biết rằng những thông tin trên là chính xác bao nhiêu %, mặc dù chip Google Tensor G2 được nhiều người tin rằng sẽ trở thành "trái tim" của Pixel Fold. Nhưng với việc Pixel 8 và 8 Pro có khả năng sử dụng bộ xử lý G3 được nâng cấp, giới chuyên môn không khỏi tự hỏi liệu "người anh em" có thể gập lại của chúng có được trang bị hay không, đặc biệt nếu máy thực sự được trình làng vào tháng 10 năm 2023.

 

Hoàng Thanh.
1