Có bao nhiêu người dùng sẵn sàng nâng cấp lên dòng iPhone 15?

15:39, 09/03/2023

(XHTT) - Những tin đồn về dòng iPhone 15 đang trở nên rất sôi nổi trên nhiều diễn đàn ở thời điểm này và mặc dù không phải phiên bản nào trong số đó cũng thực sự đáng quan tâm, nhưng rất nhiều người dùng iPhone sẽ bị thu hút bởi các mẫu iPhone mới chỉ vì điện thoại của họ sắp được nâng cấp.

 

Phiên bản iPhone 15 Pro Max dự kiến sẽ tích hợp nhiều tính năng mới, bao gồm camera tele kính tiềm vọng và khung máy bằng titan. Cả hai mẫu Pro của dòng iPhone 15 cũng có khả năng sẽ có chip A17 Bionic, dựa trên công nghệ sản xuất nút quy trình 3nm mới. Trong khi các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn có thể sẽ có phần cắt trên màn hình dành cho tính năng thông báo nhanh Dynamic Island, tuy nhiên, tính năng màn hình luôn bật và tốc độ làm mới 120Hz sẽ vẫn chỉ dành riêng cho các phiên bản iPhone 15 cao cấp. Toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 15 dự kiến sẽ chuyển sang cổng kết nối USB-C và các nút điều khiển ở trạng thái rắn.

Mặc dù những thứ đó nghe có vẻ là những nâng cấp tốt, nhưng không có nghĩa là chúng ấn tượng, đặc biệt đối với những người sở hữu một mẫu iPhone mới gần đây. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của công ty đầu tư Wedbush, có khoảng 25% người dùng iOS chưa nâng cấp lên thiết bị mới nhất trong khoảng thời gian 04 năm trở lại đây. Điều này ngụ ý rằng, một phần lớn doanh số bán hàng của dòng iPhone 15 sẽ đến từ những người dùng này.

Hiện có hơn 1,2 tỷ chiếc iPhone đang hoạt động trên thế giới, điều này cho thấy khoảng 300 triệu người dùng có thể đang cân nhắc nâng cấp lên phiên bản iPhone mới hơn. Thay vào đó, một số người mua có thể chọn một mẫu iPhone cũ hơn hoặc thậm chí có thể là một thiết bị Android.

Các nhà phân tích của công ty đầu tư Wedbush cũng cho rằng, tai nghe thực tế ảo Apple AR được đồn đại sẽ được công bố vào mùa Hè này và đã chứng thực tin đồn rằng, Apple có thể công bố gói thuê bao phần cứng. Công ty cũng kỳ vọng sẽ có thêm hơn 100 triệu người dùng iPhone mới trong 15 tháng qua để thúc đẩy hoạt động kinh doanh dịch vụ trong năm tài chính 2024.

iPhone 14 Pro và Pro Max là một trong những điện thoại tốt nhất hiện nay và iPhone 14 Pro Max còn được vinh danh là điện thoại thông minh phổ biến thứ ba trên thế giới vào năm 2022.

 

Hoàng Thanh.
1