Huawei Mate X3 với màn hình lớn hơn và có kết nối vệ tinh: sẽ soán ngôi của Galaxy Z Fold 4?

16:38, 20/03/2023

(XHTT) - Khi nhắc đến điện thoại màn hình gập, hầu hết mọi người đều nghĩ đến Samsung với dòng Galaxy Fold, nhưng có một thương hiệu khác đã và đang phát hành ra thị trường các thiết bị màn hình gập khá bắt mắt trong vài năm qua, đó là Huawei.

 

Do có cơ chế gập ra ngoài, nên Huawei Mate Xs2 là một trong số ít smartphone có thể gập lại (nếu không muốn nói là duy nhất) có màn hình không có nếp gấp. Mới đây, thông tin về phiên bản kế nhiệm Huawei Mate X3 cũng gần như đã sẵn sàng để ra mắt.

Một vài hình ảnh đã bị rò rỉ trên mạng xã hội Trung Quốc Weibo cho thấy, Huawei Mate X3 được thông báo chính thức sẽ diễn ra vào ngày 23/3 tới đây. Hai hình ảnh bị rò rỉ cũng gợi ý rằng, Mate X3 có trọng lượng nhẹ và chắc chắn.

Thông số kỹ thuật Huawei Mate X3

Chuyên gia Ross Young - Giám đốc điều hành của chuỗi cung ứng màn hình Display Supply Chain Consultants, đã làm sáng tỏ một chút về chiếc điện thoại có thể gập siêu cao cấp sắp ra mắt của Huawei. Theo Ross, người đã chia sẻ một số thông số kỹ thuật của Mate X3 trên tài khoản Twitter của mình, điện thoại sẽ được trang bị màn hình gập lớn 7,85 inch và màn hình ngoài 6,45 inch.

Điều này cho thấy Huawei sẽ sử dụng thiết kế gập vào trong cho chiếc điện thoại có thể gập lại tiếp theo của mình, tương tự như Galaxy Z Fold 4. Nếu thông tin được chứng minh là chính xác, Mate X3 sẽ đánh bại Galaxy Z Fold 4 về diện tích màn hình, vì smartphone gập của Huawei có màn hình 7,6 inch ở bên trong.

Một tính năng quan trọng khác mà Ross đã đề cập là vật liệu UTG (kính siêu mỏng), dường như được sử dụng lần đầu tiên trong điện thoại có thể gập lại của Huawei. Theo bài đăng, Mate X3 cũng sẽ có các khả năng có tính năng kết nối qua vệ tinh.

 

Hoàng Thanh.
1