Huawei trình làng Watch Ultimate, đối thủ Apple Watch Ultra

09:09, 24/03/2023

(XHTT) - Huawei vừa chính thức trình làng mẫu đồng hồ thông minh cao cấp mới Huawei Watch Ultimate. Thiết bị hứa hẹn sẽ là đối thủ của Apple Watch Ultra trong cùng phân khúc.

Hướng tới phân khúc đồng hồ thông minh cao cấp, Huawei Watch Ultimate được thiết kế tinh xảo được chế tác với vỏ bằng chất liệu kim loại lỏng dựa trên zirconium, mang đến sự sang trọng và bền bỉ. Vật liệu này trước đây chỉ được sử dụng trong những chiếc đồng hồ xa xỉ, giờ đây lần đầu tiên được giới thiệu trong một chiếc đồng hồ thông minh. 

 

Với lớp vỏ kim loại cao cấp, chiếc đồng hồ Watch Ultimate đã sẵn sàng cho mọi cuộc phiêu lưu. Thiết bị có sẵn với hai màu gồm Voyage Blue (với dây đeo kim loại trang nhã) và Expedition Black (với dây đeo cao su), có các mặt đồng hồ độc quyền hiển thị thời gian trên 24 thành phố lớn ở 24 múi giờ. Người dùng có thể chọn giữa mặt đồng hồ cao cấp và mặt đồng hồ tập trung vào năng suất để phù hợp với sở thích.

 

Huawei Watch Ultimate có màn hình LTPO AMOLED, vỏ bằng kính sapphire và các đặc tính chống mài mòn. Dây đeo của Voyage Blue được làm bằng hợp kim titan nhẹ, trong khi cả hai tùy chọn màu sắc đều bao gồm dây đeo cao su Hydrogenated Nitrile Rubber (HNBR) bền, với dây đeo HNBR cực dài để lặn biển. Để thuận tiện hơn, Watch Ultimate có ba nút gồm: Nút xoay 3D, nút chức năng và nút hỗ trợ mới. Trong đó nút hỗ trợ cho phép truy cập nhanh vào các tính năng chế độ lặn hoặc thám hiểm mới của Huawei.

 

Được thiết lập một tiêu chuẩn mới về khả năng chống nước, Watch Ultimate cung cấp khả năng chống nước ở độ sâu 100 m với khả năng âm thanh. Được thử nghiệm để đáp ứng tiêu chuẩn thiết bị lặn ISO 22810 và EN13319, đồng hồ có thể chịu đựng 24 giờ ngâm nước ở độ sâu 110 m. Chế độ lặn bao gồm bốn chế độ và sử dụng thuật toán giải nén Bühlmann để theo dõi liên tục dữ liệu lặn.

 
 
 

 

Trong khi đó những người đam mê hoạt động ngoài trời sẽ thích chế độ thám hiểm, được thiết kế cho các hoạt động khám phá khác nhau như địa hình, cắm trại và đi bộ đường dài. Đồng hồ hỗ trợ định vị GNSS năm hệ thống tần số kép chính xác, các công cụ phiêu lưu ngoài trời ... Thiết bị có thể ghi lại chính xác quỹ đạo bài tập với các điểm đánh dấu và điều hướng chính xác.

Tất nhiên Huawei Watch Ultimate cũng có công cụ quản lý sức khỏe toàn diện, bao gồm phân tích điện tâm đồ nâng cao, theo dõi nhịp tim, đánh giá rủi ro xơ cứng động mạch, theo dõi SpO2, theo dõi mức độ căng thẳng và theo dõi giấc ngủ. Với thời lượng pin lên đến 2 tuần và sạc nhanh không dây, Watch Ultimate cung cấp nhiều tính năng thông minh khác nhau, bao gồm cuộc gọi Bluetooth, trả lời nhanh, phát lại nhạc, lời nhắc và khả năng tương thích với các thiết bị HarmonyOS, Android và iOS.

Huawei Watch Ultimate sẽ được dành riêng cho khách hàng châu Âu bắt đầu từ ngày 3 tháng 4 tới đây. Thiết bị có giá bán tại Trung Quốc gồm 878 USD (khoảng 20,7 triệu đồng) và 1.025 USD (khoảng 24,1 triệu đồng). Giá bán toàn cầu của thiết bị sẽ được công bố ở giai đoạn sau.

 

Hoàng Thanh.
1