iPhone 15 chuyển sang cổng kết nối USB-C, nhưng vẫn có nhược điểm?

14:37, 28/03/2023

(XHTT) - Có vẻ như dòng iPhone 15 sẽ loại bỏ cổng kết nối Lightning truyền thống và chuyển sang cổng USB-C hiện đại. Apple sẽ phải tuân thủ quy định về cổng kết nối dùng chung cho tất cả các thiết bị di động do Ủy ban châu Âu (EU) ban hành nếu muốn bán điện thoại của mình ở châu Âu.

 

Theo tất cả các rò rỉ và tin đồn trong vài tháng qua, Apple thực sự đang thay đổi để đi theo quy định của EU và như vậy, dòng iPhone 15 sẽ đi kèm với cổng USB-C. Tuy nhiên, công nghệ kết nối này trên thiết bị của Apple có một nhược điểm có thể khiến người dùng không hài lòng.

Ming-Chi Kuo, một chuyên gia phân tích của tiếng trong làng công nghệ thế giới, đặc biệt là về các sản phẩm của Apple đã đăng một loạt dự đoán về dòng iPhone 15 và một dự đoán được gắn với cổng USB-C. Theo ông Kuo, Apple sẽ hạn chế về mặt vật lý các loại cáp mà người dùng có thể sử dụng với cổng mới.

Đây không phải là tin đồn đầu tiên liên quan đến hạn chế này. Trở lại vào tháng 2 vừa qua, một báo cáo lan truyền trên nền tảng mạng xã hội Trung Quốc Weibo gợi ý rằng, Apple sẽ tích hợp chip xác thực giống như Lightning trong đầu nối USB-C của dòng sản phẩm iPhone 15, cũng như cáp sạc đi kèm với thiết bị.

 

Trước đây, Kuo cho rằng, chỉ các mẫu iPhone 15 Pro và Pro Max mới được trang bị cổng hỗ trợ USB 3.2, trong khi các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ phải dựa vào chuẩn USB 2.0 chậm hơn. Sự phân biệt tương tự cũng được áp dụng trên các mẫu iPad của Apple, với tốc độ truyền dữ liệu giới hạn ở cấp đầu vào là 480 Mbps trong khi phiên bản Pro có thể lên tới 40 GB/s.

 

Hoàng Thanh.
1