iPhone SE được hồi sinh dưới dạng bản sao iPhone 14 cho năm sau

11:12, 01/03/2023

 (XHTT) - Trở lại vào đầu tháng 1/2023, có thông tin cho rằng Apple được cho là đã khai tử dòng iPhone SE. Nhưng chưa đầy hai tháng sau, từ cùng một nguồn tin cho biết iPhone SE sẽ được hồi sinh. 

Theo Ming-Chi Kuo - nhà cung cấp các tin đồn và phân tích liên quan đến Apple tiết lộ. iPhone SE tiếp theo sẽ được xây dựng trên khung của iPhone 14 với màn hình OLED 6,1 inch có cùng kích thước. Và đây sẽ là chiếc iPhone SE đầu tiên sử dụng tấm nền OLED chứ không phải LCD như các mẫu iPhone SE trước đây. Tấm nền màn hình có thể được sản xuất bởi BOE.

 

Hơn nữa, đây sẽ là chiếc iPhone đầu tiên sử dụng chip băng tần 5G do chính Apple phát triển nội bộ, được cho là sản xuất trên quy trình 4nm và chỉ hỗ trợ Sub6 5G chứ không phải mmWave. iPhone SE tiếp theo sẽ đóng vai trò thử nghiệm cho con chip 5G mới này, vì vậy nếu có bất kỳ vấn đề nào thì cũng chỉ xuất hiện trên chiếc iPhone rẻ nhất, chứ không phải bất kỳ mẫu iPhone đắt tiền nào mang lại hiệu quả sinh lợi hơn nhiều.

Liệu dòng iPhone 16 vào năm 2024 có sử dụng chip 5G của Apple hay không vẫn còn phải xem. Hiện tại, những trở ngại kỹ thuật chính cần vượt qua có liên quan đến mmWave và liên lạc vệ tinh, mà con chip sẽ phải hỗ trợ để đưa vào iPhone Pro.

Quá trình sản xuất iPhone SE tiếp theo sẽ bắt đầu vào nửa đầu năm 2024. Do quá trình chuyển đổi chậm chạp khi không sử dụng modem của Qualcomm, vì vậy hoạt động kinh doanh giữa Apple và Qualcomm dự kiến sẽ giảm đáng kể trong 2-3 năm tới.

 

Hoàng Thanh.
1