Modem 5G của Apple sẽ được sản xuất trên quy trình 3nm của TSMC

08:13, 10/03/2023

(XHTT) – Theo kế hoạch, modem 5G của Apple sẽ được nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới TSMC sản xuất dựa trên tiến trình 3nm mới và mạnh mẽ nhất.

TSMC đã từng là nhà cung cấp chính của Apple cho các chipset độc quyền của hãng. Và bây giờ, công ty dường như cũng đang có kế hoạch xây dựng model 5G mới trên quy trình 3nm của TSMC. Vì vậy, đây là tất cả các chi tiết được biết đến nay.

 

Gã khổng lồ có trụ sở tại Cupertino trước đây và hiện tại đã và đang là đối tác đã đặt hàng chip cung cấp năng lượng cho máy tính, thiết bị di động của họ với nhà sản xuất chip TSMC lớn nhất thế giới trong một thời gian. Tiến bộ mới nhất của TSMC trong sản xuất chất bán dẫn đã cho phép họ chế tạo chip dựa trên tiến trình 3nm tiên tiến nhất. Các bộ xử lý càng nhỏ thì các chip được chế tạo bằng quy trình này càng mạnh mẽ và tiết kiệm năng lượng.

Vì vậy đối với thế hệ chip tiếp theo của mình, Apple có thể sẽ chiếm một phần lớn công suất quy trình 3nm của TSMC vào năm 2023. Một phần đơn đặt hàng của họ có thể là modem 5G nội bộ được chế tạo bằng công nghệ bán dẫn mới nhất của TSMC. 

Quá trình tương tự dự kiến cũng sẽ cung cấp năng lượng cho các bộ xử lý dòng A và dòng M thế hệ tiếp theo. Theo báo cáo từ các nguồn tin trong chuỗi cung ứng đã tiết lộ rằng việc sản xuất modem 5G của Apple sẽ bắt đầu vào nửa cuối năm nay.

Sản xuất rủi ro về cơ bản là giai đoạn mà xưởng đúc chế tạo chip và giải quyết mọi vấn đề để tăng sản lượng. Sau giai đoạn này, quá trình sản xuất số lượng lớn bắt đầu khi sản lượng tấm wafer thường tăng chậm trong nửa đầu năm sau. Nói cách khác, có vẻ như nhà sản xuất iPhone sẽ phải phụ thuộc vào chip modem Snapdragon 5G của Qualcomm ít nhất trong năm nay.
 

Hoàng Thanh.
1