Người dùng đăng ký Google One sẽ được bảo vệ khi truy cập mạng

16:51, 09/03/2023

(XHTT) - Những người đăng ký sử dụng gói ứng dụng lưu trữ đám mây Google One (gói 2TB với giá 9,99 USD mỗi tháng) có thể lướt web bằng Mạng riêng ảo (VPN) Google One.

Mới đây, Google đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp tính năng VPN cho tất cả những người đăng ký Google One. Cho dù bạn sử dụng thiết bị di động chạy Android hay iOS (hoặc máy tính chạy Windows hoặc Mac), VPN của Google One sẽ cung cấp cho bạn một lớp bảo mật bổ sung ngay cả khi bạn chỉ trả 1,99 USD mỗi tháng cho 100 GB dung lượng lưu trữ.

 

Cụ thể, địa chỉ IP của bạn sẽ bị ẩn, điều này sẽ làm giảm khả năng các trình theo dõi trực tuyến tìm thấy và theo dõi bạn. Trên các mạng Wi-Fi công cộng và trước các đường liên kết an toàn khác, bạn có thể được bảo vệ khỏi tin tặc lấy dữ liệu của mình. Và tất nhiên, với VPN, bạn có thể tự tin duyệt Internet như một người sử dụng kết nối riêng tư và an toàn. Google cũng đảm bảo rằng danh tính của bạn không thể bị phát hiện thông qua các trang web và ứng dụng mà bạn truy cập. Gã khổng lồ tìm kiếm nói rằng, họ sẽ không bao giờ sử dụng kết nối VPN để theo dõi hoặc bán hoạt động duyệt web của người dùng.

Giờ đây, tất cả người đăng ký Google One ở Hoa Kỳ sẽ nhận được báo cáo “web đen” của Google One. Đây là khu vực hoạt động của các thế lực ngầm đáng báo động của Internet, nơi bạn có thể tìm thấy chợ đen mua bán ma túy, thẻ tín dụng bị đánh cắp và dữ liệu cá nhân, vũ khí... Nếu là nguồn liên kết bất hợp pháp, bạn có thể tìm thấy trên các “web đen”. Tuy nhiên, báo cáo web đen của Google One sẽ cảnh báo cho bạn nếu thông tin cá nhân như tên, địa chỉ, email, số điện thoại và số bảo hiểm xã hội của bạn xuất hiện trên “web đen”.

Cùng với đó, báo cáo này cũng sẽ đề xuất những bước bạn nên thực hiện nếu thông tin cá nhân của bạn xuất hiện trên “web đen”. Google đưa ra một ví dụ. Nếu số thẻ bảo hiểm xã hội của bạn được tìm thấy trên“web đen”, báo cáo có thể đề nghị bạn báo cáo sự việc này cho các cơ quan quản lý và thực hiện các bước bổ sung để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn.

 

Mọi người có tài khoản Google đều nhận được 15 GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí. Để thêm vào đó, bạn có thể muốn đăng ký một trong các gói Google One sau:

Gói cơ bản với 100GB dung lượng lưu trữ, có giá 1,99 USD mỗi tháng. Bộ nhớ có thể được chia sẻ với tối đa 5 người khác.

Gói tiêu chuẩn với 200GB dung lượng lưu trữ và có giá 2,99 USD mỗi tháng. Bộ nhớ có thể được chia sẻ với tối đa 5 người khác. Người đăng ký nhận lại 3% chiết khấu trên Cửa hàng ứng dụng khi mua hàng trên Google Store.

Gói cao cấp với 2TB dung lượng lưu trữ và có giá 9,99 USD mỗi tháng. Bộ nhớ có thể được chia sẻ với tối đa 5 người khác. Người đăng ký nhận lại 10% chiết khấu trên Cửa hàng ứng dụng khi mua hàng trên Google Store.

Tất cả những người đăng ký Google One không chỉ có quyền truy cập vào VPN mà họ còn nhận được tính năng Magic Eraser cho phép người dùng xóa mọi người hoặc vật phẩm không mong muốn khỏi ảnh chụp của mình. Bạn có thể cài đặt ứng dụng Google One từ cửa hàng App Store cho thiết bị cầm tay iPhone bằng cách nhấn vào liên kết này. Người dùng Android nên nhấn vào liên kết này.

 

Hoàng Thanh.
1