Những tin đồn mới nhất về Galaxy Z Flip 5 và Galaxy Z Fold 5 của Samsung

09:43, 21/03/2023

(XHTT) - Chỉ một tháng trôi qua kể từ khi Samsung phát hành flagship 2023 của mình - dòng sản phẩm Samsung Galaxy S23, nhưng nhiều người đam mê công nghệ di động vẫn mong chờ dòng Z tiếp theo của “gã khổng lồ Hàn Quốc”, đó là Galaxy Z Fold 5 và Galaxy Z Flip 5.

 

Mặc dù, dòng smartphone màn hình gập của Samsung thường ra mắt vào tháng 8, nhưng các chuyên gia công nghệ nổi tiếng Ice Universe đã tổng hợp một danh sách khá dài về tất cả những tin đồn về phiên bản tiếp theo của bộ đôi Galaxy Z. Có thể nói, Ice Universe có một hồ sơ theo dõi rất đáng tin cậy về các sản phẩm của Samsung, nhưng tất cả những rò rỉ này đều chưa được nhà sản xuất xác nhận, nên người dùng chỉ nên tham khảo.

Nhìn bề ngoài, Galaxy Z Flip 5 sẽ nhận được nhiều nâng cấp đáng kể hơn so với Galaxy Z Fold 5. Mặc dù cả hai thiết bị sẽ nhận được bản lề giọt nước mới (bằng cách mở rộng hơn, trong khi khoảng cách và nếp gấp giữa hai màn hình trên cả Z Flip 5 và Z Fold 5 gần như được làm mờ đáng kể), công nghệ màn hình cảm ứng mới và chứng nhận IPX8… đây là điểm tương đồng kết thúc.

Galaxy Z Flip 5 sẽ có màn hình bên ngoài “gần như vuông” 3,4” được cải tiến đáng kể và viền màn hình bên trong mỏng hơn. Trong khi đó, Galaxy Z Fold 5 sẽ có cùng kích thước màn hình ngoài (tức là 6,2”) và tỷ lệ khung hình giống như phiên bản tiền nhiệm.

Điều đáng nói ở đây, Galaxy Z Fold 4 hoàn toàn không phải là một chiếc smartphone kém chất lượng, trái lại đây vẫn là một trong những chiếc điện thoại màn hình gập tốt nhất nên mua vào năm 2023. Tuy nhiên, hiện có thêm nhiều công ty sẽ tham gia vào thị trường màn hình gập vào năm 2023, nên nhiều người dùng có thể chờ đợi những sản phẩm tốt khác trong thời gian tới, kể cả bản nâng cấp Z Fold 5.

Theo nhiều nguồn tin rò rỉ, phiên bản Z Fold 5 sẽ nhẹ hơn ở mức 254 gram, so với 264 gram của Z Fold 4, đồng thời máy cũng sẽ mỏng hơn một chút, chủ yếu là do cơ chế bản lề mới. Tuy nhiên, liệu điều đó có đủ để Z Fold 5 thu hút được người dùng trước các cạnh tranh hay không thì vẫn còn phải xem xét trong thời gian tới.

 

Hoàng Thanh.
1