Nothing Phone 2 sẽ được trang bị chip Snapdragon 8+ Gen 1

15:56, 07/03/2023

(XHTT) - Kể từ khi ông chủ Carl Pei và Nothing thông báo về điện thoại Nothing Phone 2 đang được phát triển và dự kiến phát hành vào cuối năm nay, đã có những đồn đoán không ngừng về loại vi xử lý mà chiếc "flagship" này sở hữu.

 

Những tin đồn cuối cùng cũng có thể bị dập tắt khi một giám đốc điều hành của Qualcomm đã tiết lộ trên mạng xã hội về chính xác loại chip mà điện thoại Nothing Phone 2 sẽ mang, đó là Snapdragon 8 Plus Gen 1.

Tiết lộ này mâu thuẫn trực tiếp với những tin đồn mới nhất rằng, Nothing Phone 2 có thể có Snapdragon 8 Gen 2 và do đó làm dấy lên suy đoán rằng điện thoại sẽ là một thiết bị hàng đầu thực sự, chứ không phải là điện thoại tầm trung giống như Nothing Phone 1. Việc giám đốc điều hành Carl Pei lảng tránh đề cập đến cấu hình của Nothing Phone 2 cũng chẳng ích gì. Mặc dù không hoàn toàn gắn cho mác "hàng đầu", nhưng thông số kỹ thuật của Nothing Phone 2 cho thấy nó vượt trội so với phiên bản đầu tiên.

Tại sự kiện MWC 2023 vừa qua, chưa bên nào dám khẳng định Nothing Phone 2 thực sự sẽ có chip Snapdragon 8 series bên trong, nhưng không chỉ định thế hệ nào. Tuy nhiên, giờ đây mọi điều đã sáng tỏ khi Nothing Phone 2 sẽ sở hữu chip Snapdragon 8+ Gen 1

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Snapdragon 8+ Gen 1 là một con chip rất mạnh khi so sánh với bộ xử lý 778G+ hiện đang cung cấp năng lượng cho Nothing Phone 1, nhưng cũng sẽ không phải là con chip mới nhất và tốt nhất mà công ty cung cấp . Trên thực tế, Nothing Phone vẫn là một lựa chọn hiệu quả về chi phí cho người dùng điện thoại thông minh không muốn chi tới 1.000 USD để có được một chiếc điện thoại. Việc sở hữu một chipset không mạnh cũng có thể khiến giá của smartphone quay về phân khúc tầm trung.

 

Hoàng Thanh.
1