Pixel 7 Fold và Pixel 7a sẽ được phát hành sớm hơn dự đoán?

15:46, 15/03/2023

(XHTT) - Cả Pixel Fold và Pixel 7a của Google dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 10/5 tới đây khi hội nghị dành cho nhà phát triển I/O 2023 của Google được tổ chức.

Theo trang WinFuture, cả điện thoại gập Pixel Fold và Pixel 7a có thể được phát hành ở châu Âu vào tuần thứ hai của tháng 6 năm nay. Tên của kiểu máy có thể gập lại sẽ là Google Pixel Fold (không phải Pixel Notepad) và có vẻ như thiết bị sẽ có sẵn dung lượng lưu trữ 256GB. Tại thị trường châu Âu, Google Pixel Fold sẽ có các tùy chọn màu sắc sẽ là "Carbon" (đen/xám) và "Sứ" (trắng).

 

Các tin đồn được báo cáo trước đây cho thấy, màn hình bên trong của Pixel Fold sẽ được định hướng theo chiều ngang hơn là dọc. Điều đó sẽ khiến nó phù hợp với Oppo Find N2 chứ không phải Galaxy Z Fold 4. Chúng ta có thể thấy màn hình bên ngoài 5,79 inch với camera có lỗ bấm ở giữa và màn hình bên trong 7,69 inch khi mở ra. Google Tensor 2 được cho là sẽ cung cấp năng lượng cho thiết bị có thể có giá khoảng 1.700 Euro (1.825 USD).

Theo WinFuture, Pixel 7a tầm trung được đồn đại là có màn hình OLED 6,1 inch với độ phân giải FHD + (1080p), tốc độ làm mới 90Hz và sẽ có 128GB dung lượng lưu trữ gốc. Báo cáo cho biết giá của điện thoại sẽ là 500 Euro, tương đương với 537 USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại. Pixel 7a sẽ có các màu "Arctic Blue", "Carbon" và "Cotton" tương ứng là xanh lam, đen/xám và trắng.

Theo tin đồn mà giới chuyên môn đã truyền tay nhau, chipset Google Tensor 2 5nm (cùng loại chip cung cấp năng lượng cho Pixel 7 và Pixel 7 Pro) sẽ được trang bị cho Pixel 7a với RAM 6GB trên bo mạch. Dãy camera phía sau sẽ được dẫn đầu bởi cảm biến hình ảnh Sony IMX787 64 MP và cũng sẽ có cảm biến 13 MP cho camera siêu rộng, cũng như camera selfie ở mặt trước.

Với Android 13 được cài đặt sẵn, Pixel 7a nên có các tính năng như Magic Eraser để loại bỏ những vật thể, người không mong muốn xuất hiện trên ảnh và tính năng Direct My Call giúp người dùng tiết kiệm thời gian bằng cách hiển thị trước cho bạn tất cả các tùy chọn có sẵn cho bạn khi một số đối tác nhất định để thực hiện gọi. Hình ảnh trực tiếp của điện thoại gần đây đã bị rò rỉ.

Khi Google mở rộng hệ sinh thái Pixel để bao gồm cả thiết bị có thể gập lại, có lẽ Pixel 7a là thiết bị thú vị hơn trong số cả hai vì nó đưa mẫu Pixel tầm trung lên một tầm cao mới với camera chính 64 MP và tốc độ làm mới 90Hz. Ngoài ra, khi phát hành, nhà sản xuất Google sẽ áp dụng một số chính sách ưu đãi có lợi cho người mua.

 

Hoàng Thanh.
1